Paris Masters 2019: Rafael Nadal bỏ cuộc trước trận bán kết vì chấn thương

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:53 ngày 03/11/2019

VTV.vn - Ngay trước khi trận bán kết với Shapovalov diễn ra, Rafael Nadal đã cảm thấy không khỏe và xin bỏ cuộc.

Bất ngờ đã xảy ra sau khi Nadal nói lời dừng cuộc chơi tại bán kết. Điều này giúp cho Shapovalov không cần phải thi đấu nhưng vẫn có vé tham dự trận đấu cuối cùng với Novak Djokovic. Đây cũng là thông tin hết sức đáng tiếc đối với người hâm mộ banh nỉ khi viễn cảnh về một trận chung kết Paris Masters có sự góp mặt của hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới sẽ không thể diễn ra.

Chia sẻ về quyết định của mình, Rafael Nadal cho biết: "Hôm nay là 1 ngày khó khăn với tôi. Nếu tôi thi đấu với thể trạng như vậy, mọi thứ sẽ rất mạo hiểm. Tôi cảm thấy đau ở vùng bụng và sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ, tôi quyết định sẽ không thi đấu trận bán kết nữa. Kết thúc giải đấu theo cách này rõ ràng không vui chút nào, nhất là khi các khán giả đã chờ đợi tôi tranh tài. Tôi hi vọng đây không phải là 1 chấn thương quá nặng".

Năm ngoái, Rafael Nadal đã không tham dự Paris Masters vì 1 chấn thương tương tự và sau đó anh cũng bỏ lỡ ATP World Tour Finals. Anh vẫn hi vọng có thể tranh tài tại London vào tuần sau. ATP World Tour Finals cũng là 1 trong những giải đấu mà Nadal chưa thể vô địch.