Rafael Nadal dừng bước ở bán kết Madrid mở rộng

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:28 ngày 12/05/2019

VTV.vn - Bất ngờ xảy ra tại Madrid mở rộng khi hạt giống số 2, người được mệnh danh là ông vua của sân đất nện Rafael Nadal đã phải nhận thất bại trước Stefanos Tsitsipas.

Vượt qua Wawrinka ở tứ kết Madrid mở rộng, Rafael Nadal có lần thứ 70 trong sự nghiệp góp mặt tại bán kết một giải Masters 1000. Tại bán kết, đối thủ Rafael Nadal là tài năng trẻ 20 tuổi người Hy Lạp, Stefanos Tsitsipas - tay vợt vừa giành chiến thắng kịch tính trước ĐKVĐ của giải là Alexander Zverev tại tứ kết.

HIGHLIGHTS: Stefanos Tsitsipas 2-1 Rafael Nadal (Bán kết Madrid mở rộng 2019)

Khó khăn đã đến với Rafael Nadal ngay ở trong game đấu đầu tiên khi để Stefanos Tsitsipas giành break. Tuy nhiên lợi thế của tay vợt người Hy Lạp không duy trì được lâu khi để cho "Vua đất nện" giành break ở ngay game sau đó. Thế cân bằng được tái lập, thế nhưng liên tiếp ở các game 7 và game 9, Stefanos Tsitsipas có 2 lần giành được break để rồi giành chiến thắng 6-4 tại set 1.

Sau những chuệch choạc ở set thi đấu đầu tiên, Rafael Nadal có sự trở lại mạnh mẽ ở set đấu thứ 2 và Stefanos Tsitsipas gần như không thể chống đỡ. Giành 2 break các game 6 và game 8, "Vua đất nện" nhanh chóng kết thúc set thi đấu thứ 2 với chiến thắng 6-2.

Rafael Nadal dừng bước ở bán kết Madrid mở rộng - Ảnh 2.

Tsitsipas ghi tên mình vào chung kết Madrid mở rộng bằng chiến thắng kịch tính trước "Vua đất nện"

Bước vào set 3 quyết định, Rafael Nadal bất ngờ mắc phải những sai lầm không đáng có, trong khi đó Stefanos Tsitsipas lại thi đấu hết sức tập trung. Tay vợt người Hy Lạp giành liên tiếp 3 break ở các game 5, game 7 và game 9 qua đó giành chiến thắng 6-3 ở set thi đấu thứ 3.

Vượt qua Rafael Nadal với tỉ số 2-1, Stefanos Tsitsipas tiến vào chung kết Madrid mở rộng 2019 đối đầu với hạt giống số 1 của giải là Novak Djokovic.