Rafael Nadal hạnh phúc khi sánh ngang kỷ lục với Roger Federer

PVCập nhật 07:13 ngày 12/10/2020

VTV.vn - Rafael Nadal không giấu nổi hạnh phúc khi sánh ngang kỷ lục với người bạn Roger Federer. Trong khi đó, Federer cũng đã gửi tặng Nadal những lời chúc nhiệt thành.

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 0-3 Rafael Nadal (Chung kết đơn nam Pháp mở rộng 2020)

Như vậy là Rafael Nadal đã một lần nữa chứng minh rằng, mình là tay vợt xuất sắc nhất tại giải quần vợt Pháp mở rộng nói riêng và trên mặt sân đất nện nói chung. Trong số rất nhiều cột mốc mà chức vô địch này mang lại cho Nadal, thì đáng nói nhất chính là việc anh đã san bằng kỷ lục của người bạn thân Roger Federer.

Rafael Nadal hạnh phúc khi sánh ngang kỷ lục với Roger Federer - Ảnh 2.

Niềm vui của Rafael Nadal sau khi đạt chức vô địch

Chức vô địch Pháp mở rộng 2020 cũng chính là danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của Rafael Nadal, giúp anh cân bằng về số danh hiệu Grand Slam với Roger Federer. Tay vợt số 2 thế giới đã không giấu được sự tự hào khi chia sẻ về thành tích này.

Chia sẻ về thành tích này, Nadal cho hay: "Kỷ lục này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Thật tuyệt khi có thể cùng chia sẻ cột mốc 20 danh hiệu Grand Slam với Roger. Chúng tôi đã là đối thủ lớn nhất của nhau trong một khoảng thời gian dài, và tôi rất trân trọng điều đó. Tuy nhiên, sự nghiệp của chúng tôi vẫn chưa kết thúc, và hãy cùng chờ xem, tương lai sẽ còn mang tới những gì cho tôi và anh ấy."

Rafael Nadal hạnh phúc khi sánh ngang kỷ lục với Roger Federer - Ảnh 3.

Nadal dành sự ngưỡng mộ đặc biệt cho Roger Federer

Ngay sau trận chung kết Pháp mở rộng, Roger Federer cũng đã gửi lời chúc mừng tới Rafael Nadal trên trang cá nhân. Tay vợt người Thụy Sĩ gọi thành tích 13 lần vô địch Pháp mở rộng của Nadal là một trong những cột mốc vĩ đại nhất lịch sử thể thao thế giới.

Federer tin rằng, để có được ngày hôm nay, cả anh và Nadal đã thúc đẩy nhau cùng tiến bộ trong suốt sự nghiệp, và anh hy vọng, 20 sẽ chưa phải là số danh hiệu Grand Slam cuối cùng mà họ giành được.

Rafael Nadal hạnh phúc khi sánh ngang kỷ lục với Roger Federer - Ảnh 4.

Federer: "Tôi luôn có sự tôn trọng rất lớn dành cho Rafa, bạn của tôi..."

"Tôi luôn có sự tôn trọng rất lớn dành cho Rafa, bạn của tôi, trên tư cách con người lẫn một nhà vô địch", Roger Federer viết trên trang cá nhân. "Tôi gửi lời chúc đến đội ngũ của Rafa, vì không ai có thể đạt kỳ tích đó một mình", Federer viết. "Tôi hy vọng con số 20 (danh hiệu Grand Slam) chỉ là một trong rất nhiều cột mốc trên hành trình của cả hai chúng ta. Làm tốt lắm, Rafa. Cậu xứng đáng với điều đó".