Rafael Nadal tuyên bố sẽ tham dự Madrid mở rộng 2020

PVCập nhật 07:38 ngày 08/07/2020

VTV.vn - Mới đây, tay vợt Rafael Nadal đã tiết lộ kế hoạch tham gia các giải đấu của mình. Trong đó tay vợt Tây Ban Nha khẳng định sẽ tham dự Madrid mở rộng 2020.

Những nhà tổ chức Madrid Masters năm nay đã có thể thở phào khi 1 trong những ngôi sao lớn nhất trong lịch sử của giải xác nhận sẽ tham dự. Madrid Masters năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 13/9. Ban đầu, nó là giải ATP 1000 thứ 5 trong năm, nhưng do có nhiều giải đấu khác bị hoãn bởi dịch COVID-19, nên năm nay, Madrid Masters được đôn lên là giải đầu tiên.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là thể lực của Nadal. Madrid Masters sẽ khai mạc chỉ 1 ngày sau khi Mỹ mở rộng 2020 khép lại, và dù không phải tham dự vòng 1, thì Nadal cũng khó có thể đủ sức thi đấu với cường độ cao như vậy. Đã có những ý kiến cho rằng, Nadal sẽ không tham dự Mỹ mở rộng năm nay, và giành toàn bộ thời gian để chuẩn bị cho mùa giải sân đất nện. Hiện tại, tay vợt người Tây Ban Nha chỉ còn cách kỷ lục 20 grand slam của Federer 1 chức vô địch nữa, và sẽ thật tuyệt vời cho Nadal nếu anh cân bằng cột mốc này ở Roland Garros.