Rafael Nadal xuất sắc ghi tên mình vào bán kết Monte Carlo Masters 2019

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:56 ngày 19/04/2019

VTV.vn - Bằng bản lĩnh và đẳng cấp của mình, Rafael Nadal đã xuất sắc vượt qua Guido Pella để ghi tên mình vào vòng bán kết Monte Carlo Masters 2019.

Sau 2 trận đấu khá dễ dàng ở vòng 2 và vòng 3 Monte Carlo Masters, hạt giống số 2 Rafael Nadal đã gặp phải 1 thử thách thực sự khi đối đầu với tay vợt "ngựa ô" của giải là Guido Pella. Tay vợt người Argentina đã chứng tỏ không phải ngẫu nhiên mà anh vượt qua được 2 hạt giống Marin Cilic và Marco Cecchinato ở các vòng đấu trước.

Rafael Nadal xuất sắc ghi tên mình vào bán kết Monte Carlo Masters 2019 - Ảnh 1.

Guido Pella gây ra khá nhiều khó khăn cho Rafael Nadal

2 tay vợt liên tục giành break của nhau. Guido Pella có break ở ngay game đầu tiên của set 1 rồi sau đó thắng liền 1 mạch 3 game để dẫn trước 4-1. Nhưng sau khi để mất break ở game 6, tay vợt người Argentina bắt đầu để Nadal lấy lại thế cân bằng và gỡ hòa. 2 tay vợt đưa nhau tới loạt tie-break quyết định. Và tại đây, Nadal đã thể hiện bản lĩnh vượt trội khi giành phần thắng 7-1.

Bước vào set thi đấu thứ 2, Nadal có được sự tự tin và ngay lập tức có được break ở game đấu đầu tiên. Căng thẳng đến ở game đấu thứ 4 khi hai tay vợt giành nhau tửng điểm số. Sau gần 15 phút thì Nadal mới có thể giành được điểm số quyết định để không bị mất break.

Rafael Nadal xuất sắc ghi tên mình vào bán kết Monte Carlo Masters 2019 - Ảnh 2.

Rafael cho thấy đẳng cấp của mình trên mặt sân đất nện sở trường

Sau một game đấu dài và mệt mỏi, có vẻ như Guido Pella đã gặp phải vấn đề tâm lý và Nadal đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Sự xuất sắc trong những thời điểm quyết định đã giúp Nadal giành break trong game đấu thứ 5.

Dù để mất break ở game đấu thứ 8, thế nhưng Rafael Nadal đã kịp lấy lại bình tĩnh và giành chiến thắng ở set 2. Chung cuộc, Rafael Nadal giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trước Guido Pella và tiến vào bán kết Monte Carlo Masters 2019.