Roger Federer giải nghệ sau trận đánh đôi cùng Nadal tại Laver Cup

BTVCập nhật 07:25 ngày 24/09/2022

VTV.vn - Giải quần vợt quần vợt đồng đội Laver Cup 2022 đã khởi tranh vào đêm qua theo giờ VN với sự quan tâm được hướng về trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Roger Federer.

Các khán giả trên sân đã giành những tình cảm vô cùng đặc biệt cho Roger Federer khi anh bước ra đường hầm của sân O2 Arena. Tay vợt người Thuỵ Sĩ sánh bước bên cạnh đồng đội Rafael Nadal trong trận đấu cuối cùng trong ngày và cũng là cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Set đầu tiên diễn ra khá giằng co. Nếu như bộ đôi Federer và Nadal cho thấy sự ăn ý và kinh nghiệm, thì đối thủ của tuyển thế giới là bộ đôi Jack Sock và Frances Tiafoe cũng thi đấu đầy khó chịu với sức trẻ của mình. Bước ngoặt đến ở game thứ 12 nơi kinh nghiêm của 2 tay vợt tuyển Châu Âu đã lên tiếng. Federer và Nadal giành break duy nhất và thắng set 1 với tỉ số 6-4.

Roger Federer giải nghệ sau trận đánh đôi cùng Nadal tại Laver Cup   - Ảnh 1.

Bộ đôi tuyển thế giới vùng lên đầy mạnh mẽ đầu set 2 và có break ở game thứ 3 vẫn trước 3-1. Nhưng cũng không lâu bộ đội Federer và Nadal đã đưa set đầu về thế cân bằng bằng điểm break ở game thứ 6 và cân bằng tỉ số 3-3. Tiếc rằng sau đó, hai tay vợt tuyển Châu Âu đã không giữ được phong độ và thua set đấu với tỉ số 6-7.

Roger Federer giải nghệ sau trận đánh đôi cùng Nadal tại Laver Cup   - Ảnh 2.

Các cổ động viên của Federer sẽ cảm thấy tiếc nuối hơn nữa khi trong loat super tie-break. Bộ đội tuyển thế giới là Jack Sock và Frances Tiafoe đã có chiến thắng kít sao 11-9 để có chiến thắng chung cuộc.

Roger Federer giải nghệ sau trận đánh đôi cùng Nadal tại Laver Cup   - Ảnh 3.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

ATP công bố số tiền thưởng kỷ lục ở mùa giải 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từ mùa giải 2023, số tiền thưởng của các giải đấu ATP Tour sẽ là 217,9 triệu USD, tăng 37,5 triệu USD so với mùa giải 2022.