Roger Federer giành chiến thắng đầu tiên tại ATP Finals 2019

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:56 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Giành chiến thắng trước Matteo Berrettini sau 1 giờ 20 phút, Roger Federer tiếp tục nuôi hi vọng giành quyền vào bán kết ATP Finals 2019.

HIGHLIGHTS: Roger Federer 2-0 Matteo Berrettini (ATP Finals 2019)

Ở trận ra quân tại bảng Bjorn Borg của ATP Finals 2019, Roger Federer đã nhận thất bại trước Dominic Thiem với tỉ số 0-2. Chính thất bại này đã ảnh hưởng rất nhiều tới cơ hội giành quyền vào bán kết của tay vợt người Thụy Sĩ. Tại lượt trận thứ 2, Roger Federer gặp phải thử thách mang tên Matteo Berrettini - tay vợt cũng đã để thua ở trận ra quân trước Novak Djokovic.

Bước vào set thi đấu đầu tiên, thế trận cân bằng được duy trì trong suốt 12 game đấu khi không có lấy một cơ hội giành break cho cả hai tay vợt và buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Tại đây, kinh nghiệm và bản lĩnh của Roger Federer đã kịp thời lên tiếng để giành chiến thắng 7-2.

Sang set thi đấu thứ 2, ngay ở game đấu đầu tiên thì "Tàu tốc hành" đã nhanh chóng giành break với 1 game thắng trắng. Kể từ đây lợi thế dẫn trước được Roger Federer duy trì. Tay vợt người Thụy Sĩ cho thấy khả năng giao bóng ấn tượng của mình khi có được 8 pha giao bóng ăn điểm trực tiếp ở trận đấu này.

Roger Federer giành chiến thắng đầu tiên tại ATP Finals 2019 - Ảnh 2.

Roger Federer có chiến thắng đầu tiên tại ATP Finals 2019

Kịch tính được đẩy lên cao ở game đấu thứ 8 của set 2. Matteo Berrettini có tới 3 cơ hội giành break đầu tiên của mình ở trận này, thế nhưng Roger Federer đã xuất sắc cứu thành công cả 3 và bảo vệ thành công game cầm giao bóng. Để rồi ngay sau đó, tay vợt người Thụy Sĩ kết thúc set đấu với chiến thắng 6-3.

Giành chiến thắng chung cuộc trước Matteo Berrettini với tỉ số 2-0, Roger Ferderer tiếp tục nuôi hi vọng vượt qua vòng bảng ATP Finals 2019. Ở lượt trận cuối cùng của bảng Bjorn Borg diễn ra ngày 14/11, Roger Federer sẽ đối đầu với tay vợt số 2 thế giới - Novak Djokovic.