Roger Federer khóc nức nở trong ngày tạo nên huyền thoại của làng banh nỉ

H.M (dịch)Cập nhật 20:28 ngày 28/01/2018

Roger Federer là tay vợt đầu tiên trong lịch sử tennis từng giành 20 danh hiệu Grand Slam.

VTV.vn - Vượt qua Marin Cilic sau 5 set đấu trong trận chung kết Australian Open, Roger Federer đã chính thức giành danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp cầm vợt của mình.

Trở lại đúng nơi sự nghiệp của mình khởi sắc trở lại với việc giải cơn khát danh hiệu hồi năm ngoái, Roger Federer khóc nức nở và hôn lên danh hiệu Australian Open lần thứ 6 của mình, đánh dấu cột mốc 20 danh hiệu Grand Slam trong suốt sự nghiệp cầm vợt.

Gặp lại chính đối thủ mà anh đã hạ gục ở trận chung kết Wimbledon 2017 – Marin Cilic, Federer một lần nữa cho thấy sức mạnh của mình khi vượt qua tay vợt người Croatia sau 5 set đấu với các tỷ số: 6-2; 6-7(5-7); 6-3; 3-6 và 6-1.

Roger Federer khóc nức nở trong ngày tạo nên huyền thoại của làng banh nỉ - Ảnh 1.

Roger Federer là tay vợt lớn tuổi thứ 2 trong Kỷ nguyên Mở từng giành 1 danh hiệu Grand Slam.

Sau 4 năm ròng không giành được bất cứ danh hiệu lớn nào, chỉ trong vòng 2 năm liên tiếp, FedEx đã có cho mình 3 danh hiệu Grand Slam.

"Tôi thực sự hạnh phúc. Thật không thể tin được" – tay vợt người Thụy Sĩ chia sẻ trong giờ phút đăng quang danh hiệu Australian Open lần thứ 6 – "Dĩ nhiên, chiến thắng là một giấc mơ thành sự thực – câu chuyện cổ tích đang tiếp tục với tôi".

"Sau một năm tuyệt vời tôi đã có năm ngoái" – Federer gạt nước mắt, hít thở sâu và nói tiếp: "Thật sự quá tuyệt vời".

Với danh hiệu vừa giành được, Federer cũng đã chính thức đi vào lịch sử của môn banh nỉ khi trở thành tay vợt đầu tiên giành được 20 danh hiệu Grand Slam.

Ở vào tuổi 36 và 173 ngày, Federer là tay vợt lớn tuổi thứ 2 trong lịch sử từng giành danh hiệu Grand Slam trong Kỷ nguyên mở - trẻ hơn trường hợp của Ken Rosewall, người từng giành Australian Open năm 1972 khi ở vào tuổi 37.

"Xin gửi lời chúc mừng tới Roger và đội cũ của anh – những gì mà mọi người làm được thật tuyệt vời" – đối thủ của FedEx trong trận chung kết Marin Cilic nói – "Tới trận chung kết là một hành trình thú vị với tôi. Tôi đã có cơ hội khi bắt đầu set 5 nhưng Roger đã chơi thật tuyệt".