Roger Federer - Nhà vô địch với người hâm mộ

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:38 ngày 17/11/2015

VTV.vn - Dù đã không còn ở ngôi vị số một thế giới, tuy nhiên tàu tốc hành người Thụy Sĩ vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới.

Novak Djokovic đã ngự trị trên ngôi đầu của BXH ATP trong suốt 16 tháng qua, anh thống trị làng banh nỉ trong vòng hai năm liên tiếp, nhưng trong trái tim của người hâm mộ thì vị trí số một vẫn luôn thuộc về Federer. Một khi tàu tốc hành Roger Federer còn thi đấu, Djokovic khó lòng có thể giành được danh hiệu tay vợt được yêu thích nhất. Với 65% số phiếu ủng hộ từ người hâm mộ, Federer đã vượt qua những người đồng nghiệp khác để có lần thứ 13 liên tiếp nhận được danh hiệu này.

Ngoài ra, Federer cũng giành chiến thắng ở giải thưởng Tinh thần thể thao lần thứ 5 liên tiếp. Giải thưởng có từ năm 1982 này, được bầu chọn thông qua những lá phiếu của các tay vợt chuyên nghiệp.

 

Năm thứ 13 liên tiếp, Federer nhận giải thưởng do NHM bình chọn

Thành tích thi đấu không phải là yếu tố quyết định trong cuộc chơi này. Federer đã từng nhận giải thưởng này tới 10 lần trong khoảng thời gian từ 2004 đến 2014. Điều đó chứng tỏ, tàu tốc hành người Thụy Sỹ không những giành trọn trái tim của giới hâm mộ banh nỉ trên toàn cầu mà còn từ chính những đối thủ của mình.

Tính tổng cộng các giải thưởng của ATP, Federer có một bộ sưu tập đáng ngưỡng mộ trong phòng truyền thống. Kể từ năm 2003 đến nay,tàu tốc hành người Thụy Sĩ  đã giành được 31 giải thưởng ATP World Tour Awards - một kỷ lục mà có lẽ còn lâu nữa mới có thể xô đổ.

Kể từ đầu năm, FedEx đã giành tổng cộng 6 chức vô địch, trong đó danh hiệu lớn nhất diễn ra tại Cincinnati Masters. Ngoài ra, ngôi sao 34 tuổi cũng lọt vào chung kết Wimbledon và US Open nhưng đều nhận thất bại trước Novak Djokovic.