Roger Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo

Đình CườngCập nhật 05:57 ngày 14/07/2021

VTV.vn - Huyền thoại quần vợt Thụy Sĩ đã phải đưa ra 1 quyết định khó khăn, đó là không tham dự kỳ Thế vận hội sắp tới.

Vào hôm qua, Federer đã có những chia sẻ trên Twitter: "Thật không may mắn, tôi đã lại gặp vấn đề với đầu gối và phải chấp nhận rút lui khỏi Olympic. Tôi thật sự lấy làm thất vọng, nhưng cũng rất tự hào khi đã từng đại diện cho thể thao Thụy Sĩ ở Olympic".

Federer đã cố gắng lên 1 lịch trình hợp lý để có thể tham dự Pháp mở rộng, Wimbledon và Olympic. Dù vậy, khi đã lớn tuổi, cơ thể anh gặp những vấn đề về sự thích nghi. Federer dừng bước tại vòng tứ kết Wimbledon và sau đó cảm thấy không thật sự ổn. Đầu gối cũng là vấn đề mà tay vợt người Thụy Sĩ gặp phải suốt 2 năm qua, khiến anh phải bỏ lỡ nhiều giải đấu khác nhau.

Roger Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Federer từng là người cầm cờ cho đoàn thể thao Thụy Sĩ ở Olympic

Federer trở thành tay vợt mới nhất không tham dự Olympic Tokyo. Trước đó, Serena Williams, Rafael Nadal, Simona Halep, Dominic Thiem và Nick Kyrgios đều rút lui. Novak Djokovic hiện tại vẫn đang cân nhắc dự Olympic,khi mà giải đấu này kết thúc quá sát với thời điểm chuẩn bị cho Mỹ mở rộng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!