Rogers Cup 2016: Hạ gục Monfils, Djokovic gặp Nishikori ở chung kết

H.TCập nhật 09:43 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Hạt giống số 1 Novak Djokovic đã không gặp nhiều khó khăn như dự đoán để khuất phục Monfils ở bán kết Rogers Cup 2016.

Trở lại sau nỗi thất vọng ở Wimbledon, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội đăng quang Rogers Cup 2016 tại Canada bằng một phong độ ấn tượng và Gael Monfils là nạn nhân tiếp theo trong hành trình của tay vợt người Serbia.

Nole khởi đầu trận bán kết không mấy suôn sẻ khi mắc lỗi giao bóng kép và mất break vào tay Monfils ở game thứ 3. Nhưng ngay sau đó, anh đã thể hiện đẳng cấp của mình với những cú bóng bền hiệu quả để đòi lại break thành công. Tới game thứ 6, Monfils lại mất thêm 1 break nữa sau cú smash hỏng ăn khó tin, qua đó nhường phần thắng ở set cho Djokovic với tỷ số 6-3.

Hạt giống số 1 của giải có break ngay ở game đầu tiên của set 2 bất chấp nỗ lực của Monfils. Anh duy trì tốt thế dẫn trước của mình và còn giành them 1 break nữa ở game thứ 5 trước khi kết thúc trận đấu với thắng lợi 6-2.

Vượt qua Monfils, Djokovic sẽ tranh ngôi vô địch với hạt giống số 3 Kei Nishikori – người đã đánh bại Stan Wawrinka sau 2 set ở trận bán kết sau đó. Trận chung kết Rogers Cup 2016 sẽ diễn ra vào lúc 4h00 ngày 1/8.

Video trận Djokovic - Monfils