Sao đương thời: Alexander Zverev - Sascha đại đế

PVCập nhật 12:31 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Để lại phía sau 1 năm 2020 đầy khó khăn cùng những rắc rối cá nhân, Alexander Zverev đã có sự trở lại mạnh mẽ trong năm 2021.

Sao đương thời: Alexander Zverev - Sascha đại đế

Giải quần vợt Madrid Masters đã kết thúc với chức vô địch rất xứng đáng thuộc về tay vợt Alexander Zverev. Chức vô địch tại Madrid đánh dấu sự trở lại ấn tượng của tay vợt người Đức sau 1 năm 2020 đầy khó khăn.

Chức vô địch tại Madrid Masters nơi Alexander Zverev để lại dấu ấn lớn khi lần lượt đánh bại những tay vợt được cho là mạnh nhất trên mặt sân đất nện. Đó là Rafael Nadal với biệt danh là ông vua trên mặt sân đất nện, và ngay sau đó là Dominic Thiem với biệt danh hoàng tử sân đất nện. Madrid Masters cũng là danh hiệu ATP Masters 1000 thứ 4 mà Zverev có được trong sự nghiệp, và là lần thứ 2 anh vô địch tại Madrid, lần trước là vào năm 2018. Tay vợt người Đức cũng là người duy nhất vẫn còn thi đấu ngoài Djokovic, Nadal và Federer có được 4 danh hiệu ATP Masters 1000.

Trước Madrid Masters, Alexander Zverev đã có được chức vô địch tại giải quần vợt Acapulco với nhiều dấu ấn. Đó là nơi Zverev lên ngôi vô địch với phần thưởng khá đặc biệt là 1 chiếc mũ rộng vành cùng với chiếc áo của đội tuyển quốc gia Mexico. Bên cạnh đó, trong trận bán kết với tay vợt đồng hương Dominik Koepfer, 1 trận động đất nhẹ đã xảy ra nhưng cả Zverev và Koepfer vẫn thi đấu rất bình thường. Chỉ khi game đấu kết thúc, 2 tay vợt mới bất ngờ vì những gì mà họ vừa mới trải qua.

Sao đương thời: Alexander Zverev - Sascha đại đế - Ảnh 2.

Cha mẹ của Alexander Zverev là người Nga và đã chuyển tới Đức sinh sống từ năm 1991. Mặc dù sinh ra và lớn lên tại Đức, nhưng Alexander Zverev lại rất hứng thú với nguồn gốc Nga của anh. Biệt danh Sascha của Zverev được lấy theo tên của 1 nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nước Nga, đó là Alexander đại đế, hay còn được biết đến với tên gọi Sascha đại đế.

Để lại phía sau 1 năm 2020 đầy khó khăn cùng những rắc rối cá nhân, Sascha đã có sự trở lại mạnh mẽ trong năm 2021 để hướng tới chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!