Schwartzman không thể tạo bất ngờ, Rafael Nadal lần thứ 13 vào chung kết Pháp mở rộng

Thế HưngCập nhật 23:28 ngày 09/10/2020

VTV.vn - Đã không có bất ngờ ở trận bán kết đơn nam đầu tiên, khi Rafael Nadal thắng dễ Diego Schwartzman với tỷ số 3-0 (6-3, 6-3, 7-6).

Hạt giống số 12 Diego Schwartzman đã tạo bất ngờ lớn ở tứ kết khi loại Dominic Thiem sau 1 trận đấu căng thẳng. Tuy nhiên khi đối đầu với "Ông vua sân đất nện" Rafael Nadal ở bán kết, tay vợt người Argentina đã không thể tiếp tục tạo nên điều thần kỳ.

Schwartzman không thể tạo bất ngờ, Rafael Nadal lần thứ 13 vào chung kết Pháp mở rộng - Ảnh 1.

Bằng lối chơi cực kỳ chắn chắn và lỳ lợm, Rafael Nadal đã hoàn toàn khiến đối thủ không có cách đối phó. Schwartzmann gặp rất nhiều khó khăn và rất ít khi khiến Nadal mắc lỗi. Kết quả là tay vợt người Argentina thua khá nhanh trong 2 set đấu đầu cùng với tỷ số 3-6.

Schwartzman không thể tạo bất ngờ, Rafael Nadal lần thứ 13 vào chung kết Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Set đấu thứ 3 chứng kiến sự nỗ lực đáng khen ngợi của Schwartzman khi anh thi đấu tuyệt hay và đưa set đấu vào loạt tie-break. Tuy nhiên ở loạt đấu cân não này, Nadal đã phát huy kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội bằng chiến thắng tuyệt đối 7-0, khép lại trận đấu với thắng lợi 3-0 (6-3, 6-3, 7-6) sau 3 giờ 09 phút thi đấu.

Schwartzman không thể tạo bất ngờ, Rafael Nadal lần thứ 13 vào chung kết Pháp mở rộng - Ảnh 3.

Đây là lần thứ 28, Rafael Nadal giành quyền vào chung kết các giải Grand Slam, và là lần thứ 13 anh góp mặt ở chung kết Pháp mở rộng. Trong 12 lần trước đó, Rafael Nadal đã thắng 100%. Đối thủ cuối cùng của tay vợt người Tây Ban Nha ở giải đấu năm nay sẽ là người thắng trong trận bán kết 2 giữa Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas.


HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 3-0 Diego Schwartzman (Bán kết đơn nam Pháp mở rộng 2020)