Serena tự tin chinh phục US Open thứ 4 liên tiếp

Trung KhánhCập nhật 15:41 ngày 28/08/2015

VTV.vn - Độc cô cầu bại Serena Williams đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch US Open thứ 7 và cũng là chiếc cup thứ 4 liên tiếp mà không chịu bất cứ áp lực nào.

“Tôi không cảm thấy áp lực nào cả. Nếu muốn tiến xa tại giải (US Open – PV), tôi phải làm quen với những áp lực gặp phải và vượt qua tất cả. Nhưng hiện tại thì không. Tôi có mặt tại đây để trình diễn khả năng tốt nhất của mình”, Serena Williams chia sẻ trước thềm giải Mỹ mở rộng 2015.

Vượt mặt Wimbledon, US Open lập kỷ lục về tiền thưởng Vượt mặt Wimbledon, US Open lập kỷ lục về tiền thưởng

VTV.vn - Giải Mỹ mở rộng 2015 (US Open 2015) đã vượt mặt Wimbledon để trở thành giải Grand Slam có số tiền thưởng cao nhất năm.

Trước khi tham dự giải đấu Grand Slam ở quê nhà, Serena đã có năm thi đấu thành công khi ẵm trọn 3 danh hiệu Grand Slam trước tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon. Nếu tiếp tục đăng quang ở Mỹ mở rộng, Serena Williams sẽ giành trọn bộ Grand Slam mà nhiều người đã ví von là Serena Slam. Theo đó, Serena sẽ có danh hiệu vô địch thứ 4 liên tiếp tại US Open cũng như chức vô địch thứ 7 trong sự nghiệp tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Cô em nhà Williams chắc chắn rất muốn có được danh hiệu tại US Open bởi theo đó, ở tuổi 33, cô sẽ sánh ngang với các huyền thoại như Maureen Connolly (1953), Margaret Court (1970) hay Steffi Graf (1988), trở thành những nữ tay vợt Grand Slam – giành trọn bộ 4 danh hiệu lớn nhất trong một năm.

“Luôn có những kỷ lục mới sẽ được thiết lập và luôn có những tay vợt sẽ phá kỷ lục của người đi trước”, tay vợt từng giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên năm 1999 tại chính US Open chia sẻ - “Cá nhân tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ là người làm nên những kỷ lục, có thể vượt qua Steffi Graf hay Margaret Court. Tôi chỉ nghĩ đơn thuần là mình phải chơi với phong độ tốt nhất có thể”.

Mặc dù vậy, Serena cũng khẳng định, có cũng có để ý tới những con số thống kê. Theo đó, chắc chắn tay vợt số 1 thế giới cũng sẽ nỗ lực để chạm tới những kỉ lục khi mà quãng thời gian thi đấu đỉnh cao không còn dài.

Xếp hạng hạt giống US Open: Nole và Serena vẫn là số 1 Xếp hạng hạt giống US Open: Nole và Serena vẫn là số 1

VTV.vn - Nole và Serena hiện đang đứng đầu các bảng xếp hạng ATP và WTA nên không quá bất ngờ khi hai tay vợt này được xếp là hạt giống số 1 tại Mỹ mở rộng 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.