Simona Halep và Serena Williams giành quyền vào chung kết đơn nữ Wimbledon 2019

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:07 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Halep thắng 6-1 và 6-3 để trở thành tay vợt Romania đầu tiên vào chơi chung kết Wimbledon. Đối thủ của cô sẽ là hạt giống số 11 Serena Williams, người cũng có chiến thắng

Dù được dự đoán sẽ là một trận đấu ngang tài ngang sức giữa hạt giống số 7 và số 8 của giải nhưng thực tế diễn ra trên sân đã không đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Cựu số 1 thế giới Simona Halep là người nhập cuộc chủ động hơn khi sớm có được break ở ngay trong game thứ 2. Dù sau đó, Svitolina cũng đã giành lại break ở ngay game 3 nhưng đó lại là tất cả những gì mà tay vợt người Ukraine làm được khi để Simona Halep đi tới chiến thắng 6-1 ở set đầu tiên.

HIGHLIGHTS: Elina Svitolina 0-2 Simona Halep (Bán kết đơn nữ Wimbledon 2019)

Set 2 diễn ra cũng không khả quan hơn với Svitolina. Dù chơi quyết tâm hơn nhưng cô cũng chỉ giành được 3 game thắng. Việc để mất break ở game thứ 7 và game 9 đã giúp Halep đi đến chiến thắng 6-3 trong set đấu này.

Thắng chung cuộc 2-0, Simona Halep giành quyền vào chung kết Wimbledon và trở thành tay vợt Romania đầu tiên góp mặt ở trận đấu cuối cùng của giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Trong khi đó, Serena bước vào trận bán kết đối đầu với Barbora Strycova với sự tự tin cao nhất, khi cô chỉ còn cách danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp hai trận đấu nữa. Lần gần nhất Strycova vượt qua Serena đã kể từ năm 2016, tại nội dung đánh đôi của Olympic Rio, còn tại nội dung đơn nữ, việc đối đầu với Serena ở thời điểm này thực sự là điều nằm ngoài khả năng của tay vợt người Cộng hoà Séc.

HIGHLIGHTS: Serena Williams 2-0 Barbora Strycova (Bán kết đơn nữ Wimbledon 2019)

Set đấu đầu tiên chứng kiến sự vượt trội của Serena với hai break ở game 4 và game 6, trước khi giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 6-1. Set 2, thế trận cũng diễn ra một chiều, với thêm một thắng lợi có phần dễ dàng khác của Serena Williams, khi tay vợt hạt giống số 11 tại giải có chiến thắng 6-2, để qua đó kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-0 sau 1 giờ thi đấu.

Như vậy ở trận chung kết nội dung đơn nữ Wimbledon 2019, Serena Williams sẽ đối đầu với tay vợt Simona Halep.