Sốc: Roger Federer có thể không tham dự Pháp mở rộng

Thùy AnCập nhật 16:23 ngày 17/04/2017

VTV.vn - Một tin sốc đã đến với các CĐV quần vợt trên toàn thế giới khi Roger Federer tuyên bố có thể sẽ không tham dự giải Pháp mở rộng 2017.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Tagesanzeiger của Thụy Sĩ, Roger Federer cho biết đang cân nhắc việc có hay không tham dự giải Grand Slams thứ 2 trong năm là Pháp mở rộng 2017.

"Tôi sẽ quyết định xem có hay không việc bỏ qua cả mùa giải đất nện năm nay vào ngày 10/5 tới đây. Cho đến thời điểm đó tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ. Tôi sẽ chỉ tham dự Pháp mở rộng 2017 khi mà tôi cảm thấy thực sự sẵn sàng", Roger Federer cho biết trên tờ Tagesanzeiger.

Trước đó, sau chức vô địch Miami mở rộng, Roger Federer đã tuyên bố sẽ từ bỏ tất cả các giải đấu trên mặt sân đất nện, trừ Pháp mở rộng 2017. Tuy nhiên với độ tuổi 35 cùng sự bào mòn về thể lực sau hơn 10 tuần thi đấu liên tục dường như đã khiến Roger Federer thay đổi quyết về việc có hay không tham dự giải Grand Slams thứ 2 trong năm.

Sốc: Roger Federer có thể không tham dự Pháp mở rộng - Ảnh 1.

Roger Federer đang có duy nhất một chức vô địch Pháp mở rộng vào năm 2009

Sau một năm 2016 thất bại, Roger Federer đã có sự khởi đầu cho mùa giải 2017 không thể thành công hơn với 4 chức vô địch là: Australian mở rộng, Dubai Tennis Championships, Indian Wells Masters và Miami mở rộng, qua đó tăng liền 12 bậc để vươn lên vị trí số 4 thế giới trên BXH ATP.

Pháp mở rộng là giải Grand Slam "khó nhằn" trong sự nghiệp thi đấu của Roger Federer. Trong 18 danh hiệu Grand Slam mà Roger Federer đang sở hữu, Tàu tốc hành có chỉ duy nhất một lần lên ngôi tại Pháp mở rộng vào năm 2009.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!