Tay vợt Đinh Thành Trung đối diện án phạt nặng vì hành vi hất xô nước

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:29 ngày 23/09/2015

VTV.vn - Sau hành động cởi áo, hất xô nước giữa trận đấu của Thành Trung, Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhiều khả năng sẽ cấm tay vợt này tham dự các giải đấu trong nước.

Ở trận đấu bán kết đội nam tại giải quần vợt vô địch quốc gia diễn ra vào ngày 21/9 vừa qua, do không đồng tình với quyết định của trọng tài, tay vợt Hoàng Thành Trung đã cởi áo ném xuống đất, hất xô nước lên mặt sân thi đấu, khiến trận đấu phải dừng lại. Đây là cách hành xử không thể chấp nhận được của một tay vợt chuyên nghiệp thi đấu tại hệ thống giải của quốc gia.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, hành động của Thành Trung đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thể thao TP.HCM. Sau sự cố này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh quyết định dừng thử việc và không ký hợp đồng với tay vợt này.

Về phía Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), cơ quan này đang chờ thêm tường trình từ Liên đoàn quần vợt TP.HCM trước khi đưa ra kết luận. Nhiều khả năng, VTF sẽ cấm Thành Trung tham dự các giải trong hệ thống quốc gia do VTF tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.