Tay vợt nữ mới 19 tuổi góp mặt tại chung kết Pháp mở rộng

Trần QuangCập nhật 22:40 ngày 08/10/2020

VTV.vn - Tay vợt xinh đẹp mới 19 tuổi Iga Swiatek đã khiến thế giới quần vợt ngỡ ngàng khi giành quyền vào chung kết Pháp mở rộng lần đầu tiên trong sự nghiệp.

HIGHLIGHTS: Iga Swiatek 2-0 Nadia Podoroska (Bán kết đơn nữ Pháp mở rộng 2020)

Tay vợt tuổi teen người Ba Lan đã trở thành tay vợt trẻ nhất (kể từ năm 2001) góp mặt trong một trận chung kết đơn nữ Pháp mở rộng sau khi đánh bại Nadia Podoroska ở bán kết với tỉ số 2-0 (6-2 6-1).

Tay vợt 19 tuổi Iga Swiatek sẽ gặp nhà vô địch Australia mở rộng Sofia Kenin hoặc nhà vô địch Wimbledon Petra Kvitova, những người gặp nhau trong trận bán kết còn lại của giải quần vợt Pháp mở rộng năm nay.

Tay vợt nữ mới 19 tuổi góp mặt tại chung kết Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Swiatek thi đấu vượt trội so với Podoroska

Swiatek thi đấu vượt trội và tỏ ra có nhiều "bài" hơn so với tay vợt hạng 131 thế giới Podoroska. Chia sẻ sau chiến thắng, tay vợt nữ 19 tuổi cho hay: "Tôi thực sự rất ngạc nhiên. Tôi luôn biết rằng nếu tôi có mặt trong một trận chung kết Grand Slam, thì đó sẽ là ở Pháp mở rộng".

"Tôi muốn chơi trận đấu này như một trận đấu đầu tiên của mình. Tôi không muốn nghĩ đó là một trận bán kết, bởi nếu không nó sẽ làm tôi thấy căng thẳng", Swiatek cho hay.

Tay vợt nữ mới 19 tuổi góp mặt tại chung kết Pháp mở rộng - Ảnh 3.

Tay vợt người Ba Lan đã trở thành tay vợt trẻ nhất (kể từ năm 2001) góp mặt trong một trận chung kết đơn nữ Pháp mở rộng