Federer tiến vào tứ kết Madrid mở rộng bằng chiến thắng thứ 1200 trong sự nghiệp

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:21 ngày 09/05/2019

VTV.vn - Phải đến loạt tie-break, Roger Federer mới có thể vượt qua được Gael Monfils để ghi tên mình vào vòng tứ kết Madrid mở rộng 2019 bằng chiến thắng thứ 1200 của mình.

Tại vòng 2 Madrid mở rộng, Roger Federer đối đầu với Richard Gasquet với tỉ số 2-0 (6-2 và 6-3). Bước vào vòng 3, "Tàu tốc hành" tiếp tục gặp một tay vợt người Pháp khác, đó là Gael Monfils.

Tại set thi đấu đầu tiên, Roger Federer đã cho thấy sức mạnh của mình trước tay vợt người Pháp. Hạt giống số 4 của giải áp đảo hoàn toàn trong khi Gael Monfils gần như không thể chống đỡ. Set thi đấu thứ nhất khép lại một cách chóng vánh chỉ sau 19 phút với tỉ số 6-0 nghiêng về Roger Federer.

Federer tiến vào tứ kết Madrid mở rộng bằng chiến thắng thứ 1200 trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Roger Federer giành chiến thắng cách biệt 6-0 ngay trong set đấu đầu tiên

Bước sang set thi đấu thứ 2, Gael Monfils lấy lại sự tự tin khi giành break sớm ở ngay game 2. Roger Federer cũng rất kiên trì và giành lại break ở game đấu thứ 7. Tuy nhiên, trước một Gael Monfils rất sung sức, Roger Federer một lần nữa để mất break ở game đấu thứ 10 qua đó đành để thua tại set 2.

Federer tiến vào tứ kết Madrid mở rộng bằng chiến thắng thứ 1200 trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Gael Monfils đã có sự trở lại mạnh mẽ ở set thứ 2

Tại set 3 quyết định, kịch bản tiếp tục tái diễn như tại set 2. Gael Monfils nhanh chóng giành break ở game đấu thứ 2 và tạo ra sức ép rất lớn tới tay vợt hạt giống số 4 của giải. Tuy nhiên, vẫn là game đấu thứ 7 khi Roger Federer giành lại được break bằng những cú trái tay vô cùng tinh tế của mình.

Federer tiến vào tứ kết Madrid mở rộng bằng chiến thắng thứ 1200 trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Vượt qua Gael Monfils, Roger Federer có được chiến thắng thứ 1200 trong sự nghiệp

Hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hết sức kịch tính qua từng điểm số và hai tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break cân não. Tại đây, bản lĩnh, kinh nghiệm và đẳng cấp của Roger Federer đã kịp thời lên tiếc, tay vợt Thụy Sĩ xuất sắc giành chiến thắng cách biệt 7-3.

Thắng chung cuộc với tỉ số 2-1, Roger Federer ghi tên mình vào vòng tứ kết Madrid mở rộng. Đối thủ tiếp theo của "Tàu tốc hành" là tay vợt Dominic Thiem.

Đặc biệt, chiến thắng này giúp Federer đạt mốc 1200 trận thắng trong sự nghiệp và hiện là tay vợt có số trận thắng nhiều thứ 2 trong lịch sử, xếp sau huyền thoại Jimmy Connors với 1256 chiến thắng.