Thắng Qatar, ĐT Việt Nam giành quyền thăng hạng nhóm II Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:07 ngày 07/04/2018

VTV.vn - Chiến thắng thuyết phục của Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam đã giúp ĐT Việt Nam trở lại nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tay vợt Trịnh Linh Giang là người ra quân cho ĐT quần vợt VN trong trận đánh đơn đầu tiên trước đối thủ Ali Mutawa. Đây là một trận đấu hết sức căng thẳng khi cả hai tay vợt liên tục giành break của đối phương. Set 1 diễn ra đặc biệt giằng co trong 8 game đầu, và phải đến những game quyết định, bản lĩnh mới giúp Linh Giang vượt qua đối thủ với tỉ 6-4.

Tâm lý tốt giúp Linh Giang khởi đầu rất hay trong set 2, và dù gặp đôi chút khó khăn khi có lúc bị Ali gỡ hòa 5-5, nhưng tay vợt của VN đã xuất sắc vượt lên giành chiến thắng 7-5, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Thắng Qatar, ĐT Việt Nam giành quyền thăng hạng nhóm II Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Trịnh Linh Giang ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Tuấn Đoàn

Chiến thắng của Linh Giang đã tạo đà tâm lý rất tốt để Lý Hoàng Nam bước vào trận đánh đơn thứ hai gặp tay vợt Zayid Mubarak.

Trong set 1, Hoàng Nam cho thấy ưu thế của mình khi liên tục dồn sâu đối thủ về cuối sân với những đường bóng bền đầy sức mạnh. Tay vợt hiện nằm trong top 500 ATP kết thúc set 1 với phần thắng 6-4.

Thắng Qatar, ĐT Việt Nam giành quyền thăng hạng nhóm II Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Tay vợt Lý Hoàng Nam với niềm vui chiến thắng. Ảnh: Tuấn Đoàn

Set 2 diễn ra căng thẳng hơn nhiều khi sự vùng lên mạnh mẽ của Zayid buộc Hoàng Nam phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, dù gặp đôi chút khó khăn nhưng Hoàng Nam vẫn có được phần thắng để kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0, qua đó chính thức giúp ĐT Việt Nam trở lại nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.