Thua ngược Azarenka, Serena dừng bước tại bán kết Mỹ mở rộng 2020

Anh QuânCập nhật 12:34 ngày 11/09/2020

VTV.vn - Cuộc đọ sức thứ 23 giữa Serena Williams và Victoria Azarenka đã diễn ra rất hấp dẫn và chiến thắng đã thuộc về tay vợt người Belarus.

HIGHLIGHTS: Serena Williams 1-2 Victoria Azarenka (Bán kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2020)

Trong 22 lần đối đầu trước, Serena đã giành đến 18 trận, thế nên nhiều người hâm mộ quần vợt tin rằng, trận bán kết Mỹ mở rộng 2020 sẽ giúp tay vợt người Mỹ nối dài thêm cách biệt. Và diễn biến trong set 1 càng củng cố niềm tin đó. Serena Williams với kinh nghiệm và sức mạnh đã dễ dàng giành chiến thắng 6-1 trước Victoria Azarenka.

Thua ngược Azarenka, Serena dừng bước tại bán kết Mỹ mở rộng 2020 - Ảnh 2.

Bước sang set 2, thể lực của Serena - tay vợt sắp bước sang tuổi 39, bị bào mòn nghiêm trọng. Ngược lại Azarenka càng chơi càng hay, tay vợt 31 tuổi người Belarus bẻ lại 2 game đấu trong set này qua đó giành chiến thắng 6-3, cân bằng tỷ số set 1-1.

Thua ngược Azarenka, Serena dừng bước tại bán kết Mỹ mở rộng 2020 - Ảnh 3.

Trong set 3 quyết định, Serena mắc sai lầm khi để cho Azarenka bẻ ngay game đầu tiên mình cầm giao bóng. Thế nên, dù chơi đầy nỗ lực trong những game còn lại nhưng là không đủ để tay vợt sắp bước sang tuổi 39 này có thể sửa sai. Trận đấu kết thúc với pha giao bóng ăn điểm trực tiếp của Victoria Azarenka, dù Serena đã khiếu nại nhưng không thể giúp cô thoát thua. Set 3 kết thúc với phần thắng 6-3 nghiêng về Azarenka.

Như vậy, hành trình của Serena Williams ở Mỹ mở rộng 2020 đã kết thúc ở bán kết. Trong khi đó, Victoria Azarenka xuất sắc ghi danh vào chung kết, đối thủ của cô ở trận đấu cuối cùng là Naomi Osaka - người đã thắng tay vợt chủ nhà Jennifer Brady ở trận đấu trước đó.