Thua ngược hạt giống số 1 Vishnu Vardhan, Hoàng Nam dừng bước tại giải F3 Futures

Cập nhật 02:30 ngày 12/05/2016

Dù có được khởi đầu tốt nhưng Lý Hoàng Nam vẫn phải nhận thất bại 1-2 trước hạt giống số 1, Vishnu Vardhan ở tứ kết Ấn Độ F3 Futures.

Quần vợt Việt Nam

Trước khi góp mặt ở trận tứ kết, Hoàng Nam đã lần lượt vượt qua 2 tay vợt Ấn Độ là Hardeep Singh Sandhu (thắng 2-0) và Sindhart Rawat (đối thủ bỏ cuộc). Đối mặt tiếp với một tay vợt chủ nhà khác là hạt giống số 1 Vishnu Vardhan (hạng 406 thế giới), Hoàng Nam chỉ có thể tạo nên bất ngờ trong set 1 trước tay vợt xếp trên anh hơn 500 bậc trên BXH.Ở set đấu đầu tiên, Hoàng Nam đã gây bất ngờ khi chống trả kiên cường trước Vishnu Vardhan - đối thủ có những quả giao bóng cực kỳ lợi hại (chỉ riêng set thứ nhất, tay vợt Ấn Độ đã có 8 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp so với chỉ 1 lần của Hoàng Nam).

 

Thua ngược hạt giống số 1 Vishnu Vardhan, Hoàng Nam dừng bước tại giải F3 Futures

Thế trận ở set 1 tiếp tục ở thế giằng co khi hai tay vợt đều thắng trong bàn mình cầm giao bóng. Bước ngoặt ở set đầu tiên đến vào game thứ 8 khi Hoàng Nam ngược dòng để vượt lên dẫn 5-3. Qua đó, lên tinh thần, Hoàng Nam đã ấn định chiến thắng 6-3 ở set đầu tiên.Thế nhưng Hoàng Nam đã thua lại đúng tỉ số này (3-6) ở set thứ hai, buộc trận đấu phải bước vào set thứ ba quyết định. Ở set thứ ba diễn ra quyết liệt, điển hình game thứ 5 khi Hoàng Nam bị dẫn 0-40 nhưng đã lội ngược dòng giành chiến thắng sau tổng cộng 18 điểm. Tuy nhiên, Hoàng Nam đã không thể vượt qua bản lĩnh của Vishnu Vardhan nên thua tiếp với tỉ số 2-6 ở set 3.Chung cuộc, Hoàng Nam thất bại trước Vishnu Vardhan với tỷ số 6-3, 3-6 và 2-6 sau hơn 2 giờ thi đấu. Tuy thua trận nhưng với việc lọt vào đến tứ kết giải F3 Futures ở Ấn Độ, Hoàng Nam sẽ có thêm điểm thưởng và chắc chắn cải thiện thứ bậc trên BXH ATP công bố đầu tuần tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC