Thượng Hải Masters 2016: Nadal bị loại ngay trận đầu ra quân tại

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:09 ngày 13/10/2016

VTV.vn - Rafael Nadal - hạt giống số 4 của giải đã phải dừng bước ngay tại trận đấu đầu tiên của mình tại Thượng Hải Masters 2016.

Ông vua sân đất nện tiếp tục đà tụt dốc phong độ của mình. Chỉ sau khi rời khỏi Top 4 trên BXH ATP, Nadal tiếp tục phải nếm trái đắng tại Trung Quốc. Người làm được điều này là Viktor Troicki - đối thủ mà Nadal từng thắng cả 5 lần đối đầu trước đây.

Thượng Hải Masters 2016: Nadal bị loại ngay trận đầu ra quân tại - Ảnh 1.

Nadal tiếp tục đà tụt dốc phong độ của mình

Ở set 1, bước ngoặt đã xảy ra khi Nadal bất ngờ mất break ở game thứ 7, từ đó cũng đánh mất luôn thế trận vào tay Viktor Troicki. Tay vợt xếp hạng 31 thế giới tiếp đà hưng phấn và giành chiến thắng 6-3.

Sang set 2, dù rất nỗ lực, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha cũng chỉ có thể duy trì lợi thế ở những game cầm giao bóng trước khi bị Troicki kéo đến loạt tie-break. Tâm lí nặng nề, Nadal tiếp tục mất thêm 4 mini-break nữa và chịu thất bại 3-7 ở màn loạt đấu cân não này, và chịu thua chung cuộc 0-2.

Thượng Hải Masters 2016: Nadal bị loại ngay trận đầu ra quân tại - Ảnh 2.

Viktor Troicki đã tận dụng tốt phong độ thất thường của Nadal để giành chiến thắng

"Tôi đã chơi rất tốt, chủ động tấn công, giao bóng và đánh trả ổn định. Đánh bại đối thủ lớn như Nadal mang đến cảm xúc thật tuyệt vời. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục thi đấu ấn tượng ở những vòng kế tiếp", tay vợt người Serbia hồ hởi cho biết.

Thượng Hải Masters 2016: Nadal bị loại ngay trận đầu ra quân tại - Ảnh 3.

Andy Murray không gặp nhiều khó khăn trong trận gặp Steve Johnson

Trái ngược với Nadal, Andy Murray không gặp nhiều khó khăn trong trận ra quân tại Thượng Hải Masters. Hạt giống số 2 người Scotland dễ dàng vượt qua Steve Johnson 2-0: 6-3, 6-2. Ở vòng 3, Murray sẽ chạm trán hạt giống số 13, Lucas Pouille.