Tokyo Open 2016: Nick Kyrgios và David Goffin giành quyền vào chung kết

Đình Cường (Ban Thể thao)Cập nhật 07:26 ngày 09/10/2016

VTV.vn - Trận chung kết giải quần vợt Tokyo Open 2016 là cuộc đọ sức của 2 tay vợt trẻ đang lên thời gian gần đây: Nick Kyrgios và David Goffin.

Tay vợt người Australia Nick Kyrgios đang ngày càng chơi lên tay. Đối mặt với 1 đối thủ có lối đánh ngẫu hứng khá giống mình, Kyrgios tỏ ra bản lĩnh hơn ở những thời điểm quyết định. Cả 2 tay vợt đã cống hiến cho các khán giả 1 pha đánh bền với 29 lần chạm vợt rất căng thẳng.

Lợi thế của Kyrgios so với Monfils đó là thể lực, anh có thể tung ra những cú giao bóng với vận tốc 209 km/h. Tay vợt người Ausralia có được 1 break ở mỗi set và không đánh mất lợi thế giao bóng ở game nào để vượt qua Monfils sau 2 set cùng với tỉ số 6-4.

Tokyo Open 2016: Nick Kyrgios và David Goffin giành quyền vào chung kết - Ảnh 1.

Kyrgios xuất sắc đánh bại Monfils sau 2 set đấu

Đối thủ của Kyrgios trong trận chung kết là người thắng ở cặp đấu giữa David Goffin và Marin Cilic. Tưởng như chiến thắng trong set 1 sẽ thuộc về cựu vô địch Mỹ mở rộng khi anh dẫn tới 5-3, nhưng Goffin đã nỗ lực để thắng 4 game liên tiếp và vượt qua đối thủ 7-5.

Trận đấu tiếp tục diễn ra hấp dẫn ở set 2 và việc tận dụng tốt khả năng giao bóng cùng việc có 1 break từ đối thủ đã giúp Goffin vượt qua đối thủ người Croatia với các tỉ số 7-5, 6-4.