Toni Nadal nhận định về thời điểm giải nghệ của Rafael Nadal

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:09 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Với sự thấu hiểu người cháu trai của mình, ông Toni Nadal đã đưa ra nhận định vể việc sự nghiệp của Rafael Nadal sẽ kéo dài đến bao giờ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Super Deportivo Radio, ông Toni Nadal, cựu huấn luyện viên và là chú Rafael Nadal, nói rằng cháu trai của ông có thể chơi quần vợt từ 3 đến 4 năm nữa nếu vẫn khỏe mạnh và duy trì được động lực thi đấu:

"Rafael có thể chơi tennis thêm 3 hoặc 4 năm nữa, nếu không bị chấn thương và duy trì được động lực cao cùng niềm tin chiến thắng. Chắc chắn Rafael không đến sân đấu chỉ cho vui, hay không quan tâm đến chuyện thắng thua."

"Tại sao Federer tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp? Bởi vì anh ấy biết mình vẫn có thể giành được những danh hiệu quan trọng." - Ông Toni Nadal, người đã huấn luyện Nadal từ đầu sự nghiệp cho tới năm 2017, cho biết ông luôn dặn dò cháu mình đừng bao giờ tìm kiếm lời biện minh:

"Trong cuộc sống tôi chưa bao giờ thích lắng nghe khi ai đó phàn nàn, bởi vì tôi thấy rằng những người phàn nàn là những người ít sẵn lòng làm điều gì đó và thay đổi được hoàn cảnh của họ. Những người sẵn sàng tiến về phía trước thường không phàn nàn nhiều."

Tôi không chấp nhận sự biện minh. Tôi luôn nói với Rafael: đừng tìm kiếm những lời biện minh vì chúng sẽ không giúp bạn. Một cái cớ sẽ không bao giờ giúp bạn thắng một trận đấu."

Đó có thể là một trong những yếu tố tinh thần quan trọng mà Rafael Nadal học hỏi được từ chú của mình, được thể hiện qua việc anh luôn nổi tiếng với tinh thần thi đấu cực kỳ quật cường. Trong thời gian thi đấu dưới sự chỉ bảo của ông Toni Nadal, Rafael đã giành được 16/19 danh hiệu Grand Slam mà anh đã có trong sự nghiệp của mình.