Trước trận CK Pháp mở rộng 2017, Nadal - Wawrinka: Những thống kê đáng chú ý

Thể Thao VTVCập nhật 07:52 ngày 11/06/2017

VTV.vn - Rafael Nadal là ông vua sân đất nện, nhưng Stan Wawrinka lại toàn thắng ở các trận chung kết Grand Slam là 2 trong số những thống kê đáng chú ý trước trận chung kết.

- Rafael Nadal là tay vợt thành công nhất trên mặt sân đất nện.

- Tay vợt người Tây Ban Nha là tay vợt giành được nhiều danh hiệu nhất trên mặt sân đất nện với 52 chức vô địch.

Pháp mở rộng 2017: Thắng chóng vánh Dominic Thiem, Nadal hẹn Wawrinka tại chung kết Pháp mở rộng 2017: Thắng chóng vánh Dominic Thiem, Nadal hẹn Wawrinka tại chung kết

VTV.vn - Rafael Nadal đã không mất nhiều sức để có thể vượt qua Dominic Thiem chỉ sau 3 set chóng vánh.

 - Tổng cộng trong sự nghiệp, Nadal đã thi đấu 423 trận trên mặt sân đất nện, anh giành chiến thắng 388 trận và chỉ để thua 35 trận.

 - Nếu tính những trận đấu được thi đấu trong 5 set, Nadal đã thắng 101 trận và chỉ để thua 2 trận.

 - Ở giải quần vợt Pháp mở rộng, Nadal đã có được 9 chức vô địch sau 9 lần góp mặt tại chung kết và anh đang hướng tới chức vô địch thứ 10 trong cuộc tiếp đón Wawrinka.

Pháp mở rộng 2017: Thắng kịch tính Murray, Wawrinka vào chung kết Pháp mở rộng 2017: Thắng kịch tính Murray, Wawrinka vào chung kết

VTV.vn - Trận bán kết đầu tiên của giải quần vợt Pháp mở rộng 2017 giữa Andy Murray và Stan Wawrinka đã diễn ra vô cùng kịch tính.

 - Chức vô địch Pháp mở rộng đầu tiên của Nadal tới từ năm 2005, cũng là lần đầu tiên anh góp mặt ở giải đấu này khi mới 19 tuổi.

 - Ở phía bên kia, Wawrinka cũng thể hiện được sự xuất sắc của mình ở mặt sân này. Anh đã từng vô địch Pháp mở rộng 2015 và trong 3 lần được góp mặt ở chung kết các giải Grand Slam, Wawrinka chưa từng thất bại dù luôn bị đánh giá yếu hơn các đối thủ.