Tsitsipas lần đầu tiên giành quyền vào chung kết Roland Garros

Tuấn Đoàn - Mạnh TríCập nhật 05:48 ngày 12/06/2021

VTV.vn - Trận bán kết giữa 2 tay vợt Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính với phần thắng thuộc về tay vợt người Hy Lạp.

Stefanos Tsitsipas đã khởi đầu trận bán kết của giải quần vợt Pháp mở rộng không thể nào thuận lợi hơn khi anh đã dẫn trước tới 2-0. Ở set 1, Tsitsipas có được break ngay ở game đấu thứ 2 và thẳng tiến tới chiến thắng 6-3. Sang set 2, thế trận tiếp tục thuộc về tay vợt người Hy Lạp và anh có thêm 1 chiến thắng 6-3 nữa.

Tưởng chừng như Tsitsipas sẽ có 1 chiến thắng dễ dàng thì đây lại là lúc mà Alexander Zverev có sự trở lại mạnh mẽ. Set 3 và 4 của trận đấu này đều diễn ra với 1 kịch bản giống nhau, Alexander Zverev có được break ngay ở game cầm giao bóng đầu tiên của Tsitsipas, qua đó thẳng tiến tới chiến thắng cùng với tỉ số 6-4 và cân bằng tỉ số 2-2.

HIGHLIGHTS: Stefanos Tsitsipas 3-2 Alexander Zverev (Bán kết Roland Garros 2021)

Bước vào set 5 quyết định, Stefanos Tsitsipas là người thể hiện được sự bình tĩnh của mình khi phòng thủ chắc chắn và tận dụng tối đa sai lầm của đối thủ. 1 break duy nhất là Tsitsipas có được game thứ 4 là quá đủ để tay vợt người Hy Lạp có dược chiến thắng 6-3 ở set đấu này và 3-2 chung cuộc, qua đó có lần đầu tiên tiến vào chung kết giải quần vợt Pháp mở rộng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!