Tứ kết Pháp mở rộng 2018: Djokovic thua sốc Cecchinato

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:57 ngày 06/06/2018

VTV.vn - Được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều nhưng Novak Djokovic đã không thể giành quyền vào bán kết.

Chỉ phải thi đấu với tay vợt hạng 72 thế giới Marco Cecchinato, Novak Djokovic tự tin sẽ giành chiến thắng để bước vào bán kết giải quần vợt Pháp mở rộng 2018. Tuy nhiên, Cecchinato đã khiến tất cả phải bất ngờ khi chơi sòng phẳng với tay vợt cựu số 1 thế giới. Ở game 4, tay vợt Serbia mắc lỗi tự đánh hỏng để Cecchinato bẻ break, qua đó vượt lên thắng 6-3 trong set 1.

Tứ kết Pháp mở rộng 2018: Djokovic thua sốc Cecchinato - Ảnh 1.

Cecchinato giành được chiến thắng trong 2 set đầu tiên

Bước sang set 2, Nole để mất break ngay ở game đầu tiên. Mặc dù sau đó anh đã cân bằng lại tỉ số nhưng ở pha bóng quyết định, Djokovic lại trả bóng quá bổng để tay vợt người Italia kết thúc set đấu với cú smash để giành chiến thắng 7-4.

Tứ kết Pháp mở rộng 2018: Djokovic thua sốc Cecchinato - Ảnh 2.

Djokovic vùng lên trong set thứ 3

Tiến vào set 3, Djokovic bất ngờ vùng lên khi giành tới 4 break để kết thúc set đấu với tỉ số 6-1. Tưởng như chiến thắng trong set 4 sẽ tiếp tục thuộc về tay vợt người Serbia khi anh đã dẫn tới 5-2, nhưng anh lại để Cecchinato bẻ break trong game 9 và tiếp tục phải bước vào loạt tie-break sau khi hòa 6-6.

Tứ kết Pháp mở rộng 2018: Djokovic thua sốc Cecchinato - Ảnh 3.

Nhưng Cecchinato lại là tay vợt bản lĩnh hơn trong loạt tie-break

Trong loạt đấu cân não, Djokovic thi đấu đầy bản lĩnh để cân bằng 6-6 nhưng rồi anh lại tiếp tục mắc sai lầm ở những pha đánh bóng quyết định để Cecchinato liên tiếp san bằng tỷ số. Khi tỷ số đang là 12-11, Djokovic mắc lỗi lên lưới, qua đó trao tấm vé vào bán kết cho đối thủ.

Đối thủ tiếp theo của Marco Cecchinato tại bán kết sẽ là Domic Thiem, người đã đánh bại Zverev 3-0 (6-4, 6-2, 6-1) ở trận tứ kết trước đó.

Vòng 2 Cincinnati mở rộng 2018: Federer thắng nhàn

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Roger Federer đã không gặp nhiều khó khăn để giành quyền đi tiếp vào vòng 3 giải quần vợt Cincinnati mở rộng 2018 với chiến thắng trước Peter Gojowczyk.