US Open 2015: Hạ gục bạn "nối khố", Pennetta đăng quang xứng đáng

H.MCập nhật 06:22 ngày 13/09/2015

Ngay sau chức vô địch US Open 2015, Penneta đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt đỉnh cao.

VTV.vn - Flavia Pennetta vừa có được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp sau khi vượt qua người bạn thân Roberta Vinci trong trận chung kết US Open 2015.

Tay vợt nữ 33 tuổi Pennetta đã trở thành người cao tuổi thứ tư trong lịch sử những nhà vô địch Grand Slam trong kỷ nguyên mở. Cô cũng là người Italy thứ hai sau nhà vô địch Pháp Mở rộng 2010 – Francesca Schiavone đăng quang ở một giải đấu lớn.

Ngay sau trận chung kết US Open 2015, Flavia Pennetta đã công bố về quyết định gác vợt của mình. Nhà tân vô địch của Mỹ Mở rộng 2015 chia sẻ: “Tôi đã quyết định rằng chức vô địch lần này là cách mà tôi nói lời chia tay với quần vợt”.

US Open 2015: Serena thua tức tưởi ở bán kết; Chung kết sẽ toàn Ý US Open 2015: Serena thua tức tưởi ở bán kết; Chung kết sẽ toàn Ý

VTV.vn - Cơn địa chấn vừa thực sự xảy đến tại bán kết đơn nữ US Open 2015 khi Serena William bất ngờ gác vợt trước đối thủ không được xếp hạng hạt giống Roberta Vinci.

Trận chung kết US Open 2015 là cuộc đọ sức toàn Italy đầu tiên trong lịch sử quần vợt khi trước đó, hai tay vợt người Italy là Pennetta và Vinci đều bị đánh giá yếu hơn so với các đối thủ của họ ở trận bán kết là Halep và Serena Williams. Đặc biệt hơn, hai tay vợt người Italy này là bạn thân với nhau từ nhỏ, thậm chí họ từng cùng nhau vô địch Pháp mở rộng nội dung đôi nữ (dành cho hạng dưới) năm 1999.

Set đấu đầu tiên của trận chung kết diễn ra rất căng thẳng khi mỗi tay vợt có 1 break và giằng co nhau từng điểm một, khiến set 1 phải phân định thắng thua trong loạt tie-break. Tại đây, Pennetta là người giành chiến thắng với tỷ số 7-4. Những tưởng, set đấu thứ hai sẽ tiếp tục diễn ra hấp dẫn đúng với tính chất của một trận chung kết thì rất bất ngờ, Roberta Vinci lại có dấu hiệu xuống tinh thần rõ rệt. Cô dường như không còn chịu nổi áp lực và dễ dàng để thua 2-6 ở set đấu thứ hai, qua đó, chịu gác vợt trước Pennetta.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.