US Open 2016: Đánh bại hiện tượng Lucas Pouille, Monfils giành quyền vào bán kết

Huy Du (Ban Thể thao)Cập nhật 07:04 ngày 07/09/2016

VTV.vn - Đánh bại hiện tượng Lucas Pouille sau 3 set dấu (6-4, 6-3, 6-3), Monfils đã trở thành tay vợt đầu tiên giành quyền vào bán kết đơn nam US Open 2016.

Đúng như những dự đoán từ trước, cuộc đối đầu giữa hai tay vợt người Pháp Lucas Pouille và Gael Monfils thực sự là trận đấu giữa cả hai phong cách thi đấu đối ngược nhau như nước và lửa. Đó là sự lạnh lùng, bình tĩnh của Pouille và những pha bóng hứng khởi của Monfils. Tuy nhiên trận tứ kết nội bộ giữa những tay vợt nước Pháp tại giải US Open 2016 lại chứng kiến một phong độ tuyệt vời của Monfils trước người đồng hương.

Tay vợt 30 tuổi này đã tận dụng tốt những tình huống sai lầm của Pouille để có được chiến thắng 6-4 trong set thi đấu thứ nhất. Thêm vào đó chiến thắng vất vả trước Rafael Nadal đã bào mòn thể lực của Lucas Pouille và khiến anh bị yếu thế hơn trong cả hai set thi đấu sau đó, trước khi phải chấp nhận thất bại chung cuộc với các tỉ số 6-4, 6-3 và 6-3.

Vòng 4 US Open 2016: Monfils, Tsonga đi tiếp, Nadal bất ngờ dừng bước! Vòng 4 US Open 2016: Monfils, Tsonga đi tiếp, Nadal bất ngờ dừng bước!

VTV.vn - Quần vợt Pháp đã có một ngày thi đấu tuyệt vời khi 3 đại diện của họ ở nội dung đơn nam là Monfils, Tsonga và Lucas Pouille đều đã giành chiến thắng.

Kết quả này giúp cho Gael Monfils trở thành tay vợt đầu tiên ghi tên mình vào vòng bán kết US Open 2016. Đối thủ của anh ở trận đấu tới sẽ là tay vợt giành chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa Novak Djokovic và Jo-Wilfried Tsonga, đại diện còn lại của quần vợt Pháp tại vòng tứ kết.