Vì COVID-19, giải đấu đặc biệt ATP Finals 2020 có những quy định chưa có trong tiền lệ

PVCập nhật 07:48 ngày 11/11/2020

VTV.vn - ATP Finals năm nay sẽ đánh dấu cột mốc nửa thế kỷ giải đấu được tổ chức và đã xuất hiện rất nhiều những quy định chưa có trong tiền lệ của giải đấu danh giá này.

Trong tháng 11 này, giải quần vợt nam quan trọng nhất vào dịp cuối năm cũng sẽ diễn ra, đó là giải quần vợt ATP Finals, giải đấu qui tụ 8 tay vợt nam hàng đầu của quần vợt thế giới. Trong một mùa giải đặc biệt như năm nay, BTC của giải đấu đã phải bắt đầu những bước chuẩn bị riêng cho mình.

Vì COVID-19, giải đấu đặc biệt ATP Finals 2020 có những quy định chưa có trong tiền lệ - Ảnh 1.

Nhiều khả năng, ATP Finals 2020 sẽ diễn ra mà không cho phép khán giả vào theo dõi các trận đấu. Nước Anh sẽ tiến hành giãn cách xã hội từ thứ năm tuần này tới và kéo dài tới ngày 2/12, vì vậy BTC muốn đảm bảo an toàn cho các tay vợt và cả các CĐV.

Vì COVID-19, giải đấu đặc biệt ATP Finals 2020 có những quy định chưa có trong tiền lệ - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, đã xác định được 7/8 tay vợt đủ điều kiện dự ATP Finals 2020, suất còn lại sẽ được quyết định sau Paris Masters - giải đấu đang diễn ra và sẽ khép lại cuối tuần này.

Thông báo mới nhất trên trang chủ ATP cho biết, các tay vợt đều đã được biết việc này và họ không quá bất ngờ. Thêm vào đó, các qui định để đảm bảo an toàn cũng sẽ được thắt chặt như ở các giải Grand Slam trước đó. Các vận động viên và ban huấn luyện sẽ chỉ được ở tại khách sạn Intercontinental, nằm ngay sát nhà thi đấu O2 ở thủ đô London.

Vì COVID-19, giải đấu đặc biệt ATP Finals 2020 có những quy định chưa có trong tiền lệ - Ảnh 3.

Thêm vào đó, các xét nhiệm PRC nhằm xác định người có nguy cơ nhiễm Covid 19 sẽ được thực hiện từ 4 đến 6 tiếng trước khi ngày thi đấu đầu tiên, và ai có phản ứng dương tính sẽ ngay lập tức bị loại khỏi giải đấu. Các tay vợt cũng sẽ phải tuân thủ qui định không được phép tự ý di chuyển ra khỏi nơi ở, và cũng sẽ bị loại ngay khi có dấu hiệu vi phạm qui định này. Cũng trong giải đấu đặc biệt này, lần đầu tiên trong lịch sử sẽ không có trọng tài dây xuất hiện trên sân. Công việc của họ sẽ được đảm nhiệm bởi các trọng tài trong phòng máy cùng với hệ thống mắt diều hâu, nhằm giảm thiểu tối đa số lượng người trên sân đấu.

ATP Finals năm nay sẽ đánh dấu cột mốc nửa thế kỷ giải đấu được tổ chức. Đây cũng sẽ là năm cuối ATP Finals được diễn ra tại London. Từ năm sau, giải đấu sẽ được tổ chức tại thành phố Turin của Italia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!