Vì sao Serena bỏ lời nguyền ở Indian Wells?

T.KCập nhật 16:31 ngày 05/02/2015

Serena (trái) đã đánh bại Kim Clijster trong trận chung kết Indian Wells 2001.

Trên Tạp chí Time, Serena Williams đã tiết lộ nguyên nhân dẫn tới quyết định dừng tẩy chay giải Indian Wells sau 14 năm.

Nhà vô địch Úc mở rộng 2015 thông báo, cô sẽ tham dự giải Indian Wells vào tháng sau. Điều này đồng nghĩa, Serena Williams sẽ dừng việc tẩy chay giải đấu sau 14 năm liền không tham dự.

Bỏ lời nguyền, Serena Williams trở lại Indian Wells 2015 Bỏ "lời nguyền", Serena Williams trở lại Indian Wells 2015

Tay vợt số 1 thế giới, Serena Williams đã quyết định trở lại giải đấu mà cô đã nói không suốt 14 năm qua - Indian Wells.

Quyết định tẩy chay giải Indian Wells của Serena xuất phát từ việc khán giả la ó vì nghi ngờ chị em nhà Williams cố ý đồ dàn xếp, thiếu trung thực trong thể thao. Họ đã dùng những lời lẽ miệt thị, phân biệt chủng tộc với gia đình nhà Williams. Tại giải Indian Wells 2001, cô chị Venus vì lí do chấn thương đã nhường tấm vé chơi trận chung kết cho cô em trước khi Serena lên ngôi.

Sau đó, Serena đánh bại Kim Clijsters trong trận chung kết và giành chiếc cúp vô địch thứ hai tại đây. Chiếc cúp đầu tiên Serena giành được khi cô mới 17 tuổi và bại tướng chính là huyền thoại Steffi Graff vào năm 1999.

Năm 2001 cũng là lần cuối cùng Serena và cả Venus tham dự Indian Wells.

Năm 2001 cũng là lần cuối cùng cả Serena và Venus tham dự Indian Wells.

“Tôi chẳng có gì để chứng minh hay giải thích về chuyện đã xảy ra. Nhưng điều quan trọng nhất là tình yêu của tôi dành cho tennis đủ lớn để có chỗ cho sự bao dung. Ngoài ra, Indian Wells là một trong những giải đấu quan trọng đối với tôi và ngược lại, tôi cũng là một phần trong đó. Và giờ là lúc để thay đổi và tôi sẽ tham dự Indian Wells 2015”, tay vợt nữ người Mỹ giành 19 danh hiệu Grand Slam tuyên bố trên Tạp chí Time.

Dự kiến, Indian Wells 2015 sẽ diễn ra từ 11 - 22/3 ở bang California, Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.