Vô địch Úc mở rộng 2015, Djokovic chúc phúc Murray

T.KCập nhật 22:14 ngày 01/02/2015

Nole (trái) đã chúc mừng Murray sau trận chung kết Úc mở rộng 2015.

Sau khi lên ngôi vô địch Úc mở rộng 2015 bằng chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 trước Murray, Djokovic đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp cho đối thủ và bạn gái Kim Sears.

“Tôi muốn gửi tới Murray lời chúc mừng bởi cậu ấy đã có giải đấu thành công. Và tôi cũng gửi lời chúc phúc tới cậu ấy và Kim Sears. Cả hai đã đính hôn và mong là, hai bạn sớm có… thật nhiều bé kháu khỉnh”, Nole chia sẻ tại bục nhận cúp vô địch Úc mở rộng 2015.

Trước đó, Nole và Murray đã có trận chung kết hấp dẫn, đặc biệt là trong hai set đầu tiên khi cả hai thi đấu giằng co và phải nhờ tới loạt tie-break mới giải quyết được set đấu. Sau đó, Nole đã kịp khẳng định đẳng cấp nhỉnh hơn và giành thắng lợi liên tiếp ở các set tiếp sau, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 7-6, 6-7, 6-3, 6-0. Đây là chức vô địch thứ 5 của Nole tại Úc mở rộng.

Đánh bại Murray, Djokovic giành danh hiệu Úc mở rộng thứ 5 trong sự nghiệp Đánh bại Murray, Djokovic giành danh hiệu Úc mở rộng thứ 5 trong sự nghiệp

Trận chung kết Úc Mở rộng 2015 không hấp dẫn như người ta tưởng khi Murray tỏ ra quá lép vế so với Novak Djokovic để rồi không tránh được một thất bại nhanh chóng.

Dĩ nhiên, Nole hiểu được thành quả vừa đạt được có ‎ý nghĩa lớn lao ra sao. Nhà ĐKVĐ Úc mở rộng vui sướng cho hay: “Năm nay sẽ là năm của những kỹ lục. Và đây sẽ là một trong những sự kiện thể thao đáng nhớ nhất của năm 2015”.

Murray (phải) đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể vượt qua Nole.

Murray (phải) đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể vượt qua Nole.

Với Murray, tay vợt số 1 Vương quốc Anh vẫn giữ được vẻ bình thản dù không đạt được ngôi vị quán quân tại giải. Anh gửi lời cảm ơn tới NHM và ban huấn luyện đã cổ vũ, động viên cho tới trận chung kết này. “Tiếc là tôi không giành được cúp vô địch. Nhưng đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng qua, tôi có cơ hội tới gần chức vô địch Grand Slam đến vậy. Xin cảm ơn tất cả”, Murray chia sẻ.

Ngoài ra, khi được hỏi về tình huống Nole gặp phải chấn thương ở set 1, Murray cho biết: “Anh ấy vẫn luôn vậy. Nhưng cuối cùng, anh ấy lại là người chiến thắng, giành hàng loạt danh hiệu”.