Vòng 1 Rogers Cup 2017: Nick Kyrgios khởi đầu thuận lợi, David Ferrer nhọc nhằn đi tiếp

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:22 ngày 08/08/2017

VTV.vn - Nick Kyrgios đã có khởi đầu hoàn hảo tại Roger Cup trước đàn anh Troicki. Trong khi đó, David Ferrer lại khá vất vả mới vượt qua được Kyle Edmund.

Mặc dù phải chạm trán tay vợt giàu kinh nghiệm Viktor Troicki nhưng Nick Kyrgios vẫn có trận đấu khởi đầu dễ dàng. Niềm hy vọng trẻ của quần vợt Australia chơi tấn công áp đảo, chỉ để cho Troicki thắng 1 game duy nhất trong set 1 và anh vẫn duy trì phong độ ấn tượng tương tự ở set đấu thứ 2. 

Vòng 1 Rogers Cup 2017: Nick Kyrgios khởi đầu thuận lợi, David Ferrer nhọc nhằn đi tiếp - Ảnh 1.

Nick Kyrgios giành thắng lợi nhẹ nhàng để tiến vào vòng 2

Chung cuộc, Kyrgios đánh bại Troicki bằng chiến thắng 2-0 cùng tỉ số 6-1, 6-2, qua đó giành quyền đi tiếp chỉ sau 50 phút. Đối thủ của Nick Kyrgios trong vòng 2 sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Paolo Lorenzi và Frances Tiafoe.

Vòng 1 Rogers Cup 2017: Nick Kyrgios khởi đầu thuận lợi, David Ferrer nhọc nhằn đi tiếp - Ảnh 2.

Kyle Edmund đã thi đấu tốt trong set đầu tiên

Ở 1 diễn biến khác, cuộc so tài giữa 2 tay vợt thuộc 2 thế hệ khác nhau là David Ferrer và Kyle Edmund đã diễn ra rất hấp dẫn qua 3 set đấu. Tay vợt 35 tuổi Ferrer phần nào gặp khó trước đàn em hạng 43 thế giới Kyle Edmund, và phải gác vợt sau loạt tie break set đầu tiên.


Vòng 1 Rogers Cup 2017: Nick Kyrgios khởi đầu thuận lợi, David Ferrer nhọc nhằn đi tiếp - Ảnh 3.

Kinh nghiệm của David Ferrer đã giúp anh lội ngược dòng giành thắng lợi.

Tuy nhiên Ferrer đã kịp thời trở lại trong những diễn biến kế tiếp, để đi tới chiến thắng 2-1 cùng tỉ số cụ thể 6-7, 6-4 và 6-3 sau 2 giờ 26 phút thi đấu. Ngoài ra Rogers Cup đã sớm nói lời chia tay 1 tay vợt hạt giống ngay từ ngày đấu đầu tiên, đó là Lucas Pouille. Hạt giống số 13 của giải nhận thất bại trước Jared Donaldson sau 2 set đấu, với cả 2 set đều phải định đoạt bằng loạt tie break.