Vòng 2 giải quần vợt Barcelona mở rộng: David Ferrer dừng bước

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:29 ngày 26/04/2017

VTV.vn - Quần vợt Tây Ban Nha vừa phải chứng kiến những gương mặt tên tuổi ngậm ngùi dừng bước sớm, bên cạnh đó là thất bại của những hạt giống được đánh giá cao.

Quần vợt Tây Ban Nha vừa có 1 ngày không vui tại Barcelona mở rộng, khi có 2 tay vợt đáng chú ý của nước chủ nhà phải dừng bước ngay ở vòng 2. Đầu tiên là niềm hy vọng của nước chủ nhà David Ferrer. Dù được đánh giá cao hơn Kevin Anderson, nhưng hạt giống số 13 của giải người Tây Ban Nha Ferrer đã phải gác vợt trước đối thủ người Nam Phi. Tay vợt số 66 thế giới Anderson phát huy thành công thế mạnh từ những cú giao bóng uy lực để khắc chế Ferrer. Chung cuộc, hạt giống số 13 Ferrer tạm biệt Barcelona mở rộng ngay vòng 2 với thất bại 2 set tỉ số 3-6, 4-6 sau 1 giờ 12 phút thi đấu.

Người đồng hương Nicolas Almagro cũng không gặp may trong ngày đấu vừa qua, khi anh phải chạm trán hạt giống số 8 của giải Alexander Zverev. Almagro thi đấu nỗ lực để thắng 6-4 set 2, nhưng Zverev mới là người thuận lợi đi tới chiến thắng chung cuộc bằng 3 set tỉ số 7-6, 4-6, 6-4.

Vòng 2 giải quần vợt Barcelona mở rộng: David Ferrer dừng bước - Ảnh 1.

Richard Gasquet cũng đã phải dừng bước ngay tại vòng 2

Ở 1 diễn biến khác, hạt giống số 9 Richard Gasquet góp thêm bất ngờ ở vòng 2 Barcelona mở rộng, khi anh không thể khuất phục Yuichi Sugita của Nhật Bản. Tay vợt trẻ Sugita vừa có chiến thắng ấn tượng nhất trong sự nghiệp, khi ngược dòng thành công để vượt qua đàn anh hơn mình tới 68 bậc trên bảng xếp hạng. Tỉ số 3 set lần lượt là 4-6, 6-3, 7-6. Sugita sẽ đối diện với 1 thử thách khó khăn hơn trong vòng 3, đó là hạt giống số 7 của giải nước chủ nhà Pablo Carreno Busta, người vừa thắng Andreas Seppi 6-4, 6-2.