Vòng 2 Rotterdam mở rộng: Tomas Berdych thắng ấn tượng!

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:55 ngày 16/02/2017

VTV.vn - Dù phải đối đầu với một đối thủ rất khó chơi là Richard Gasquet, Tomas Berdych đã có được chiến thắng ấn tượng.

Trong 15 lần gặp nhau trước đây, Tomas Berdych đã có được 8 trận thắng và 7 lần thất bại trước Richard Gasquet. Những con số đó đã cho thấy, đây là một cặp đấu cân tài cân sức, và set đấu đầu tiên của cuộc đối đầu giữa họ tại vòng 2 Rotterdam mở rộng cũng diễn ra với kịch bản như vậy.

Gasquet sớm giành break để vươn lên dẫn trước 2-0, nhưng không lâu sau đó, Berdych đã đòi lại được break, và cuối cùng, 2 tay vợt đã phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Ở loạt đấu cân não này, bản lĩnh của Berdych đã lên tiếng đúng lúc để giúp anh giành được chiến thắng 7-4.

Vòng 2 Rotterdam mở rộng: Tomas Berdych 2-0 Richard Gasquet (7/6, 6/1)

Set 1 vất vả với Berdych bao nhiêu, thì set 2 lại diễn ra nhẹ nhàng với anh bấy nhiêu. Hạt giống số 4 tiếp tụ duy trì được sự ổn định trong từng cú đánh, còn ở phía bên kia, Gasquet lại liên tiếp đánh hỏng. Kết quả là tay vợt người Pháp đã để mất liên tiếp 3 break và chịu thua chóng vánh 1-6.

Thắng chung cuôc 2-0, Berdych đã giành quyền vào tứ kết, và đối thủ tiếp theo của anh sẽ là tay vợt đồng hương Martin Klizan.