Vòng 2 US Open 2014: Hoa khôi Ivanovic dừng bước, Murray, Nole thắng dễ

Cập nhật 10:35 ngày 29/08/2014

Những tay vợt mạnh ở 2 nội dung là nam và nữ hầu hết đều vượt qua vòng 2 US Open, duy nhất một trường hợp bị loại đáng tiếc là việc "hoa khôi" Ivanovic bất ngờ gác vợt trước đối thủ dưới cơ là Karolina Plistova.

Sau những thất bại liên tiếp tại Rogers Cup và Cincinnati Masters, Djokovic đang tỏ rõ quyết tâm tại US Open để duy trì vị trí số 1 thế giới. Sau khởi đầu đầy thuận lợi ở vòng 1 với chiến thắng 6-1, 6-2, 6-4 trước Schwartzman, Nole tiếp tục có một chiến thắng dễ dàng ở vòng 2.

 

‘ Nole không gặp khó khăn để giành quyền vào chơi ở vòng kế tiếp

Với phong độ rất cao, Djokovic đã thực sự “hủy diệt” đối thủ người Pháp – Paul-Henri Mathieu. Tổng cộng, Nole chỉ mất có 4 game đấu cả trận để giải quyết Mathieu gói gọn trong 3 set với các tỉ số các biệt 6-1, 6-3, 6-0 và kết thúc trận đấu trong chưa đầy 1 tiếng rưỡi (88 phút thi đấu).

 

‘Murray cũng có một trận đấu tốt hơn rất nhiều so với vòng 1

Trong khi đó, mặc dù gặp vấn đề khi nhập cuộc US Open, Andy Murray cũng dễ dàng đánh bại đối thủ dưới co là Matthias Bachinger một cách nhanh chóng sau 3 set đấu với các tỉ số 6-3, 6-3 và 6-4.

Ở nội dung nữ, Serena Williams vẫn chứng tỏ mình là một tượng đài không dễ quật đổ ở thời điểm hiện tại. Đối thủ ở vòng 2 của cô em nhà Williams chỉ là Vania King – tay vợt hạng 81 và Serena đã không gặp phải bất cứ khó khăn nào để giành cho mình tấm vé đi tiếp.

Bất ngờ lớn nhất tại vòng 2 US Open có lẽ chính là việc “hoa khôi” làng tennis – Ivanovic bất ngờ dừng bước trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều là Karolina Pliskova. Ngoài trường hợp của Ivanovic, những tay vợt mạnh khác như Kvitova hay cựu số 1 thế giới Azarenka đều có cho mình tấm vé vào chơi ở vòng 3 US Open 2014.

PV tổng hợp (Theo 24h)