Vòng 4 Wimbledon: Federer "tốc hành" vào tứ kết

Anh QuânCập nhật 23:26 ngày 04/07/2016

VTV.vn - Roger Federer tiếp tục có chiến thắng dễ dàng sau 3 set trước Steve Johnson để thắng tiến vào tứ kết.

Sau 3 vòng đấu đầu tiên, Roger Federer tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình đang dần hồi phục khi anh liên tục có những chiến thắng sau 3 set để tiết kiệm sức lực cho những đối thủ sừng sỏ hơn. Thế nên, trước đối thủ người Mỹ Steve Johnson, tay vợt người Thụy Sỹ cũng không muốn mất quá nhiều thời gian.

Video highlight trận đấu Roger Federer 3-0 Steve Johnson

Johnson khởi đầu trận đấu khá tự tin, nhưng anh cũng chỉ tạo được sự cân bằng đến tỉ số 2-2. Đến game thứ 6, tay vợt người Mỹ để mất break và sau đó Federer có thêm 1 break nữa để thắng nhanh set 1 với tỉ số 6-2.

Sang set 2, Federer có break ở game thứ 4 và sau đó không mắc bất cứ sai lầm nào để thắng 6-3.

Tuy nhiên, sang set 3 trước sự vùng dậy của Johnson, Federer đã không thể thắng dễ dàng. Thậm chí, Johnson còn có break trước, nhưng Federer sau đó đòi lại. Đến game 11, “Tàu tốc hành” có thêm 1 break rồi kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 7-5 sau đó.

Đối thủ ở tứ kết của Federer là Marin Cilic.

Trong khi đó, trận đấu đáng chờ đợi giữa Kei Nishikori và Marin Cilic đã kết thúc theo cách không ai mong muốn khi tay vợt Nhật Bản phải bỏ cuộc vì chấn thương.

Kei Nishikori đã không thể tiếp tục chinh phục Wimbledon năm nay do chấn thương
Kei Nishikori đã không thể tiếp tục chinh phục Wimbledon năm nay do chấn thương

Theo đó, khi tỷ số đang là 5-1 ở set 2, và 6-1 ở set đầu tiên nghiêng về Cilic, Kei Nishikori đã không thể tiếp tục thi đấu. Như vậy, tay vợt số 1 Nhật Bản tiếp tục ôm hận trước tay vợt Croatia ở 1 trận đấu thuộc Grand Slam.