Vượt qua Badosa, Tamara Zidansek trở thành tay vợt nữ Slovenia đầu tiên vào bán kết Pháp mở rộng

PVCập nhật 07:06 ngày 09/06/2021

VTV.vn - Tay vợt Tamara Zidansek lại tiếp tục mang đến sự bất ngờ và niềm tự hào cho quần vợt Slovenia khi Zidansek tiếp tục nối dài mạch thắng ấn tượng của mình ở Pháp mở rộng.

HIGHLIGHTS: Tamara Zidansek 2-1 Paula Badosa (Tứ kết đơn nữ Pháp mở rộng 2021)


Trong quá khứ, Tamara Zidansek chưa từng vượt qua được vòng 2 ở 1 giải Grand Slam nào. Thế nhưng tay vợt hạng 85 thế giới Zidansek đang cho thấy màn thể hiện ấn tượng ở giải Pháp mở rộng năm nay.

Trong cuộc so tài với tay vợt Paula Badosa của Tây Ban Nha, Zidansek thi đấu tốt hơn trong set 1 để giành chiến thắng 7-5. Sang set 2, Badosa cho thấy sự nỗ lực để đi tới chiến thắng 6-4, cân bằng tỉ số 1-1 và đẩy trận đấu vào set 3.

Vượt qua Badosa, Tamara Zidansek trở thành tay vợt nữ Slovenia đầu tiên vào bán kết Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở thời điểm quan trọng nhất, Zidansek vẫn là người có điểm số quyết định. Zidansek giành được break, xuất sắc cứu thành công game cô cầm giao bóng khi tỉ số đang là 6-6, rồi đi tới chiến thắng với tỉ số 8-6. 

Vượt qua Paula Badosa 2-1 sau thời gian hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài, Zidansek đã có lần đầu tiên trong sự nghiệp giành quyền vào bán kết 1 giải Grand Slam. Với thành tích ấn tượng này, Zidansek cũng là tay vợt nữ đầu tiên của Slovenia làm được điều này.

Vượt qua Badosa, Tamara Zidansek trở thành tay vợt nữ Slovenia đầu tiên vào bán kết Pháp mở rộng - Ảnh 3.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!