Vượt qua Makarova, Sharapova tái ngộ Halep tại vòng 3 Trung Quốc mở rộng 2017

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:36 ngày 03/10/2017

VTV.vn - Bản lĩnh của cựu tay vợt số 1 thế giới đã lên tiếng đúng lúc, mang về thắng lợi chung cuộc cho Sharapova tại vòng 2 giải quần vợt Trung Quốc mở rộng 2017.

Toàn thắng cả 7 trận, trong đó 6 trận thắng trắng trước đối thủ, gồm cả trận thắng đầu tiên của "Búp bê Nga" sau án phạt 15 tháng tại Stuttgart hồi cuối tháng 4 vừa qua, Sharapova bước vào trận đấu gặp Makarova với lợi thế tâm lý lớn.

Sharapova nhập cuộc không tốt khi sớm bị dẫn 0-40 ngay game mở màn giao bóng. Dù rất cố gắng nhưng Sharapova cũng chỉ cứu được 1 break point ở game này trước khi đánh hỏng và để đối thủ của mình có break sớm. Nhưng game ngay sau đó, Masha sớm đòi break nhờ điểm quyết định sau khi đối thủ cũng mang quốc tịch Nga kém cô 1 tuổi đánh bóng ra ngoài.

Trong phần còn lại của set 1, hai tay vợt mất thêm tổng cộng 5 lần bị đối thủ bẻ game giao bóng và người may mắn hơn là Sharapova khi cô có break ở game 10 sau một cú tấn công bật lưới bất thành của Makarova để thắng 6-4 set 1.

Vượt qua Makarova, Sharapova tái ngộ Halep tại vòng 3 Trung Quốc mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Bản lĩnh và kinh nghiệm của Sharapova đã được thể hiện đúng lúc

Set 2, Makavova chơi khác hẳn khi cô giành đến 2 break trước khi 1 lần bị đối thủ bẻ game nhưng tay vợt hạng 33 thế giới vẫn bảo toàn thành công thắng lợi 6-4 của mình ở set này để đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Vượt qua Makarova, Sharapova tái ngộ Halep tại vòng 3 Trung Quốc mở rộng 2017 - Ảnh 2.

Sharapova sẽ tái ngộ Halep lần thứ 2 trong năm

Trong set cuối, Makarova đã đuối sức trong khi Sharapova tìm lại đà hưng phấn để giành 2 break ở các game thứ 2 và thứ 6 để thắng 6-1 set này, qua đó đi tiếp sau 3 set. Sharapova nối dài mạch toàn thắng trước Makarova lên con số 8 trận và vui vẻ bước vào vòng 3 Trung Quốc mở rộng năm nay, nơi cô sẽ đối đầu hạt giống số 2 Simona Halep - người đã không mấy vất vả để đi tiếp khi đối thủ Magdalena Rybarikova bỏ cuộc đầu set 2 vì chấn thương.

Simona Halep tiến vào vòng 3 đơn nữ Cincinnati mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù trận đấu phải tạm hoãn vì mưa, thế nhưng hạt giống số 1 của giải Simona Halep vẫn kịp hoàn tất trận đấu của mình và giành quyền đi tiếp.