Vượt qua tài năng trẻ của Australia, Hoàng Nam vào bán kết Việt Nam F1 Futures 2017

Ngọc Thắng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:42 ngày 10/11/2017

VTV.vn - Tay vợt nam số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ được đánh giá là tài năng trẻ số 2 của Australia - Blake Ellis để giành quyền vào bán kết Việt Nam F1 Futures.

Với ưu thế về chiều cao, Blake Ellis đã gây ra khá nhiều khó khăn cho Hoàng Nam, đặc biệt là trong các pha giao bóng. Tuy nhiên, điểm yếu của tay vợt trẻ này là khá ham lên lưới và Hoàng Nam đã khai thác tốt để giành chiến thắng 7-5 ở set đầu tiên.

Bước sang set 2, Blake Ellis đã thi đấu quyết tâm cũng như thận trọng hơn. Có lúc tay vợt người Australia vượt lên dẫn trước 5/3 nhưng vẫn bị Hoàng Nam bắt kịp ở điểm số 6-6. Trong loạt tie break, ưu thế ở những cú giao bóng đã giúp Blake Ellis cân bằng tỷ số 1-1.

Bước vào set quyết định, Lý Hoàng Nam quyết định tung sức cũng như cố gắng giành thế chủ động trong những pha trả giao bóng hiểm hóc. Tay vợt chủ nhà giành được 1 break ở game thứ 6 để vượt lên dẫn trước 4/2 và tận dụng ưu thế để thắng luôn 6/3.

Giành chiến thắng sau hơn 2 giờ thi đấu, Hoàng Nam sẽ gặp Duldaev Daniyar (Kyrgyzstan) ở bán kết, tay vợt đã bất ngờ vượt qua hạt giống số 1 Ti Chen ở vòng đấu này.