Wimbledon 2017: Hãy coi chừng Milos Raonic!

Thùy AnCập nhật 16:31 ngày 28/06/2017

Ảnh: Euro Sport

VTV.vn - Tay vợt người Canada Milos Raonic khẳng định đã biết phải làm gì ở Wimbledon 2017, kể cả khi tay vợt này vừa gục ngã ở vòng đấu đầu tiên tại Queen’s Club ít ngày vừa qua.

Năm 2016, Milos Raonic chiến thắng ở Queen’s Club, vào tới chung kết Wimbledon, sau đó bị Andy Murray đánh bại. Năm 2014, anh cũng đi tới vòng bán kết và ngã ngựa trước đối thủ lúc đó là Roger Federer. Cả hai lần, tay vợt 26 tuổi thừa nhận, lo lắng là một trong các lý do khiến anh thất bại.

"Tôi thiếu kinh nghiệm trước những trận đấu như thế. Cả ở trận đấu với Andy Murray hay với Roger Federer tôi đã để sự lo lắng đè nặng lên mình. Tôi không giải phóng sức nặng ấy ra ngoài cơ thể. Đó là nguyên nhân khiến tôi thất bại", Milos Raonic lý giải.

Wimbledon 2017: Hãy coi chừng Milos Raonic! - Ảnh 1.

Milos Raonic đã tìm ra công thức chiến thắng bất chấp việc vừa bị loại ngay ở vòng 1 Queen’s Club? (Ảnh: Reuters)

Năm nay, tay vợt người Canada cho biết, anh đã học cách để bản thân tự do hơn. Anh cũng quyết định sẽ thể hiện tất cả cảm xúc ra bên ngoài thay vì giữ chúng trong cơ thể. "Thể hiện mọi thứ ra ngoài tốt hơn là cố gắng kìm nén mọi thứ", Raonic nhấn mạnh.

Khi được hỏi về thất bại ở vòng 1 Queen’s Club, Raonic cho biết, điều đó không ảnh hưởng đến những trận đấu của anh tại Wimbledon sắp tới: "Tất nhiên là tôi có thất vọng nhưng bất kể kết quả trước đó như nào, tôi không nghĩ nó ảnh hưởng đến cơ hội của tôi ở All England Club".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!