Wimbledon và những điều thú vị không có ở bất cứ đâu khác

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:26 ngày 29/06/2015

VTV.vn - Giải quần vợt lâu đời và uy tín nhất thế giới là nơi duy nhất mà các tay vợt và khán giả vẫn còn cảm thấy những điều khác biệt.

Kể từ năm 1877 đến nay, Wimbledon vẫn là ngày hội quần vợt lớn nhất trên mặt sân cỏ. Hiện tại, dù đã có rất nhiều những thay đổi về công nghệ, thì giải quần vợt này vẫn giữ được những nét truyền thống. Có những điều mà nhiều người đã biết như những tay vợt tham dự đều sẽ phải mặc những trang phục có màu trắng hoặc việc những tay vợt sẽ phải cúi chào nếu như Nữ hoàng Anh hay Hoàng tử xứ Wales xuất hiện thì bên cạnh đó, vẫn còn có rất nhiều điều thú vị xung quanh giải đấu này.

Ở tuổi 34, Federer tự tin giành Wimbledon 2015 Ở tuổi 34, Federer tự tin giành Wimbledon 2015

VTV.vn - Federer tuyên bố, chưa khi nào anh chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mỗi khi tham dự Wimbledon và lần này cũng vậy.

Đầu tiên, một cách ứng xử truyền thống mà hiếm có tay vợt nào của thời nay còn dám nghĩ tới, đó là việc 2 tay vợt sẽ được phép có người giúp xách đồ nghề thi đấu vào sân nếu họ giành quyền thi đấu ở trận chung kết.

Năm nào cũng vậy, Wimbledon cũng được khai mạc đúng vào ngày thứ Hai của tuần cuối cùng tháng Sáu và người có vinh dự được đánh trái banh đầu tiên năm nay sẽ là Novak Djokovic, nhà đương kim vô địch mùa giải năm ngoái.

Và dù thời tiết có mưa hay nắng, thì cú đánh đầu tiên cũng sẽ phải được thực hiện vào đúng 13h tại sân trung tâm. Bên cạnh đó, dù các trận đấu có hấp dẫn như thế nào thì ngày Chủ nhật đầu tiên sau ngày khai mạc cũng sẽ là ngày tạm nghỉ.

Ngoài ra, Wimbledon còn là Grand Slam duy nhất nghĩ đến những fan không có tiền mua vé. Từ năm 2008, 500 chỗ ngồi tại mỗi sân số 1, số 2 và sân chính, từ trận khai mạc cho đến hết trận tứ kết, được dành cho những tín đồ quần vợt từ khắp nơi trên thế giới đổ về cắm trại và xếp hàng để hy vọng có trong tay một tấm vé miễn phí.

Rõ ràng, với những nét truyền thống đặc biệt như vậy, thì việc 1 lần được bước lên ngôi vô địch tại Wimbledon luôn là giấc mơ với bất cứ 1 tay vợt nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.