WTA Finals: Cibulkova bất ngờ lọt vào bán kết

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:11 ngày 28/10/2016

VTV.vn - A.Kerber khẳng định sức mạnh khi vượt qua Madison Keys sau 2 set. Ở trận đấu còn lại, suất vào bán kết bất ngờ thuộc về Dominika Cibulkova sau khi đánh bại Simona Halep.

Vào đêm qua đã diễn ra những diễn biến cuối cùng của bảng Đỏ WTA Finals. Trước lượt đấu này, ngoài Angelique Kerber đã gần như chắc suất đi tiếp thì suất còn lại vẫn chưa được quyết định. Và tay vợt ít cơ hội nhất cuối cùng đã tận dụng thời cơ của mình để lọt vào bán kết.

Ở trận đấu sớm nhất của lượt đấu cuối bảng Đỏ, Angelique Kerber là tay vợt có lợi thế nhất khi cô đã thắng 2 trận trước đó còn Madison Keys cũng chỉ cần thắng 1 set là đi tiếp. Nhưng đã không có 1 sự sắp xếp nào khi Kerber tỏ ra vượt trội trong cả trận. Cô có được số cú winner nhiều gấp rưỡi đối thủ là 63 so với 42 và giành chiến thắng sau 2 set với các tỉ số đều là 6-3.

Việc Madison Keys để thua 0-2 trước Angelique Kerber khiến cơ hội mở ra với cả 2 tay vợt Simona Halep và Dominika Cibulkova. Trước lượt đấu này, Cibulkova chưa có chiến thắng nào còn Halep đã có 1 lần hưởng niềm vui. Nhiệm vụ của tay vợt số 3 thế giới là thắng ít nhất 1 set. Điều đó nghe có vẻ đơn giản nhưng cuối cùng thì Halep lại không làm được trước quyết tâm quá cao đến từ Cibulkova. Tay vợt người Slovakia chơi rất hay và có được chiến thắng 6 – 3, 7 – 6.

Việc vượt qua Halep đã giúp Cibulkova có được suất còn lại dự bán kết của bảng đỏ WTA Finals khi hơn về hiệu số so với 2 tay vợt còn lại cùng có được 1 chiến thắng và 2 trận thua. Trong khi đó, Kerber khẳng định được đẳng cấp của vị trí số 1 thế giới với 3 trận toàn thắng