Xung quanh việc Naomi Osaka rút lui khỏi Pháp mở rộng

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 15:36 ngày 01/06/2021

VTV.vn - 1 trong những sự kiện đáng chú ý của quần vợt thế giới trong ngày hôm nay là việc Naomi Osaka quyết định rút lui khỏi giải quần vợt Pháp mở rộng.

Đáng chú ý là lý do rút lui của cô liên quan tới nguyên nhân tâm lý chứ không phải vì chấn thương hay dịch bệnh:

"Sự thật là tôi vẫn chưa vượt qua được cơn trầm cảm kể từ Mỹ mở rộng 2018. Giờ đây, tiếp xúc với báo chí nhiều cũng khiến tôi cảm thấy lo lắng và stress. Nhưng tại Pháp mở rộng, đây là điều bắt buộc, và vì vậy tôi sẽ rút lui khỏi giải vì sức khỏe tâm lý của chính bản thân" - Naomi Osaka chia sẻ.

Xung quanh việc Naomi Osaka rút lui khỏi Pháp mở rộng - Ảnh 1.

Mỹ mở rộng năm 2018 đáng lẽ ra là thời gian hạnh phúc nhất của Naomi Osaka khi có có được chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên trong buổi lễ trao giải cô đã bị khán giả la ó và đã không thể cầm được những giọt nước mắt. Trong những giải đấu gần đây trên mặt sân đất nện, Osaka đã có được những kết quả không tốt khi liên tục bị loại sớm. Truyền thông vì vậy cũng tạo áp lực lớn lên tay vợt người Nhật Bản tại Pháp mở rộng.

Quyết định rút khỏi giải do không muốn trả lời họp báo của Naomi Osaka đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các đồng nghiệp, trong đó có 2 tay vợt Novak Djokovic và Serena Williams. Gilles Moretton, chủ tịch liên đoàn quần vợt Pháp cũng đưa ra thông báo rằng ông lấy làm tiếc về sự rút lui của Osaka, và hứa các tay vợt tham dự Pháp mở rộng sau này sẽ cảm thấy thấy thoải mái nhất, kể cả những vấn đề liên quan tới truyền thông.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lý Hoàng Nam đánh rơi chức vô địch M25 Tây Ninh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở trận chung kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh, Lý Hoàng Nam đã để thua trước đối thủ người Đài Bắc - Trung Hoa.