Ấn Độ: Mất kết nối Internet do... khỉ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 18:38 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng đứt dây mạng, mất kết nối internet do khỉ cắn phá thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ.

Mạnh tay chi tới 18 tỷ USD để tiến hành cách mạng công nghệ thông tin, phổ cập internet, phủ sóng wifi miễn phí tới tất cả các tỉnh, tuy nhiên, kế hoạch này của Chính phủ Ấn Độ lại đang vấp phải không ít khó khăn như tình trạng thiếu điện, quy hoạch đô thị thiếu khoa học và đặc biệt là khỉ.

Tình trạng đứt dây mạng do khỉ cắn phá, mất kết nối internet thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Ở thành phố Aranasi, bang Uttar Pradesh, khách du lịch thậm chí còn không thể gửi nổi một tin nhắn vì wi-fi thường xuyên chập chờn.

Anh A.P Srivastav, Kỹ sư Sở viễn thông Ấn Độ cho biết: “Khỉ là một mối đe dọa lớn. Chúng cắn dây điện, làm mất kết nối internet. Tình trạng này xảy ra thường xuyên. Chúng tôi đã phải chôn cáp ngầm dưới đất nhưng chỉ giải quyết được một nửa vấn đề. Giải quyết vấn đề liên quan tới những con khỉ vẫn là mấu chốt”.

Tuy vậy, người ta cũng không thể đuổi hay nhốt những con khỉ lại, vì ở đây, khỉ được coi là linh vật. Một hành động bất kính với những con khỉ có thể khiến người dân phản ứng đáng sợ hơn gấp nhiều lần là bị mất mạng internet.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước