Bất ngờ tìm thấy kim cương giá trị trong chiếc ghế cũ lâu đời

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 13:27 GMT+7

VTV.vn- Một cặp vợ chồng ở Anh vớ bở khi tìm thấy nhiều trang sức kim cương trị giá 5.000 Bảng (gần 150 triệu đồng) trong một chiếc ghế cũ họ mua với giá 5 Bảng (gần 150.000 đồng).

Angela Milner-Brown, 50 tuổi, cùng chồng Angus, 47 tuổi, mua chiếc ghế cũ tại một buổi đấu giá 10 năm về trước. Thế nhưng vẫn cất chiếc ghế trên gác mái suốt từ bấy đến giờ bởi vì họ chưa đủ khả năng tài chính để bọc nệm và vải mới cho nó. Mãi gần đây, khi hai vợ chồng mang chiếc ghế xuống sửa chữa thì mới tìm thấy viên đá quý giấu ở bên trong.

Bất ngờ tìm thấy kim cương giá trị trong chiếc ghế cũ lâu đời - Ảnh 1.

Hai vợ chồng bà Angela Milner-Brown mua chiếc ghế với giá 5 Bảng.

Bất ngờ tìm thấy kim cương giá trị trong chiếc ghế cũ lâu đời - Ảnh 2.

Chiếc ghế cũ giấu cả gia tài bên trong.

"Có vẻ như một con chó đã ngủ trên ghế và chiếc ghế cũng khá cũ và xập xệ. Chúng tôi không đủ tiền để bọc nệm và vải mới nên chồng tôi đã cất nó lên gác mái và nó ở trên đó suốt sáu năm liền. Dần dần chúng tôi có đủ khả năng làm mới chiếc ghế và trông nó rất đẹp" - Angela kể.

Bà cho biết chưa bao giờ bà nghĩ có thể tìm thấy gì ở trong ghế cả thế nhưng vài năm trước, chồng bà đã gây bất ngờ trong buổi kỷ niệm ngày cưới của hai người bằng một chiếc nhẫn kim cương. Ông đã tìm thấy viên đá này ngay trong chiếc ghế cũ.

Bất ngờ tìm thấy kim cương giá trị trong chiếc ghế cũ lâu đời - Ảnh 3.

Đôi hoa tai kim cương tìm thấy trong ghế

Bất ngờ tìm thấy kim cương giá trị trong chiếc ghế cũ lâu đời - Ảnh 4.

Cả ghế và các món trang sức được định giá 5.000 Bảng

"Trong ngày Valentine kế tiếp, ông ấy đưa tôi một bộ vòng tai kim cương rồi chiếc cài áo kim cương vào ngày Phục Sinh. Chắc người chủ trước đã giấu chúng trong chiếc ghế. Tôi không thể tin được vào mắt mình" - bà kể.

Chồng của bà, Angus tìm thấy các món trang sức khi chuẩn bị mang ghế đi sửa nhưng ông đã quyết định giữ bí mật và cho bà những điều bất ngờ lãng mạn.

"Có khoảng ba đến bốn lớp đệm ghế cần phải tháo rời ra và ông ấy tìm thấy mấy món trang sức ở lớp cuối cùng. Chồng tôi rất lãng mạn nên đã giữ kín bí mật này rồi gây bất ngờ vào các dịp lễ tết sau đó. Thật sự rất tuyệt vời" - bà nhớ lại.

Câu chuyện đầy kim cương và lãng mạn của bà bắt đầu được biết đến rộng rãi khi một hội chợ triển lãm đồ cổ đến làng New Lanark tuần trước. Hai vợ chồng bà đã mang cả chiếc ghế và món trang sức đến để được định giá.

Bà cho biết: "Chúng tôi cho rằng đó là một ý tưởng hay và các chuyên gia cũng khá sửng sốt. Họ nói rằng cả kim cương, cả ghế trị giá 5000 bảng. Đó thật sự là một phát hiện tuyệt vời, đầy kinh ngạc cho chúng tôi".

Hai vợ chồng bà đã quyết định giữ lại cả chiếc ghế và đồ trang sức thay vì bán đi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước