Cậu bé 12 tuổi trở thành sinh viên đại học trẻ tuổi nhất

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 06/09/2016 13:17 GMT+7

Jeremy Shuler đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng và sẽ nhập học đại học từ năm 12 tuổi.

VTV.vn - Trong khi các bạn cùng trang lứa mới bắt đầu năm học lớp 7 thì cậu bé Jeremy Shuler đã được trường đại học thuộc hàng top tại Mỹ nhận vào.

Cậu bé thần đồng 12 tuổi đã bắt đầu học toán học từ năm 7 tuổi. Sau 5 năm, cậu bé với tài năng thực sự của mình đã được trường đại học Cornell University (New York), thuộc hệ thống các trường hàng đầu của Mỹ Ivy League, nhận vào làm sinh viên và sẽ là sinh viên trẻ tuổi nhất từ trước đến nay. Với 2 năm, nếu hoàn thành khoá học theo đúng lịch thì cậu có thể đạt được tốt nghiệp như những anh chị sinh viên đích thực.

Shuler được sinh ra ở bang Texas. Mẹ của cậu bé là bà Harrey là một giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Texas Tech và bà đã giáo dục tại nhà (homeschool) cho con trai của mình. Đến 10 tuổi, Shuler đã hoàn tất giáo trình học cao đẳng, và đã vượt qua 7 kỳ thi kiểm tra nâng cao (AP) về toán và các môn liên quan đến khoa học.

Cậu bé 12 tuổi trở thành sinh viên đại học trẻ tuổi nhất - Ảnh 1.

Shuler là một tài năng thực sự bên cạnh một người mẹ tận tâm hướng dẫn con học hoàn toàn tại nhà.

Shuler đăng ký vào học một chương trình cua trường Texas Tech để giúp sinh viên hoàn thành cấp trung học sớm và cậu đã tốt nghiệp vào năm ngoái.

Với thành tích học vượt cấp và hoàn thành cả tiểu học và trung học, cao đẳng chỉ trong 12 năm của Shuler khiến bao người kinh ngạc. Do đó, khi cậu bé nộp đơn xin khoá học kỹ sư tại trường Cornell và ngay lập tức ngôi trường này mở cửa chào đón cậu bé thần đồng này.

Từ khóa:

sinh viên trẻ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước