Châu Á và Thế giới đón chào năm Ất Mùi 2015

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 19/02/2015 14:57 GMT+7

(VTV.vn) - Bên cạnh Việt Nam, Trung Quốc và Singapore, người dân tại nhiều nước châu Á và thế giới cũng đã có những hoạt động đón chào năm mới 2015.

Tại xứ sở hoa Anh đào Nhật Bản, nhiều người dân có mặt ở khu phố người Hoa tại thành phố Yokohama để tham dự đêm hội cuối năm. Những đoàn múa lân Nhật - Trung khuấy động không khí vốn rất vui vẻ của khu phố.

Khu phố Hoa ở Yokohama là một trong những khu phố người Hoa lớn nhất thế giới. Nhiều người dân ở đây bày tỏ mong muốn rằng sang năm mới, mối quan hệ ngoại giao Trung - Nhật đang căng thẳng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Tại thành phố Yangon của Myanmar, người dân ở đây đã được chứng kiến những màn trình diễn múa lân đặc sắc trên các con đường ở khu phố người Hoa. Đây là một trong những hoạt động mà cộng đồng người Myanmar gốc Hoa tổ chức nhằm đón chào năm mới Âm lịch. Tiếng trống rộn ràng cùng với những điệu múa lân đã đem tới không khí Tết Nguyên đán hết sức rộn ràng tại đây.

Không chỉ châu Á, Thành phố New York của Mỹ cũng chào đón Tết Nguyên đán bằng một màn bắn pháo hoa rực rỡ bên bờ sông Hudson vào tối 17/2/2015 theo giờ địa phương. Được tổ chức bởi Viện Hàn lâm nghệ thuật Trung Quốc, màn bắn pháo hoa kéo dài 25 phút này là màn pháo hoa đón chào năm mới âm lịch lớn nhất từ trước tới nay tại Mỹ, đồng thời khởi động cho một chuổi các sự kiện chào đón Tết Nguyên đán kéo dài trong 1 tuần tại New York.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước