“Choáng” với những con búp bê giống hệt người thật

Theo T.Thủy/Dân trí-Thứ ba, ngày 02/02/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Một nghệ sĩ người Nga đã trở nên nổi tiếng với khả năng tạo nên những con búp bê với dáng vẻ, gương mặt và đặc biệt làn da giống hệt người thật.

Sử dụng chất liệu đặc biệt từ đất sét, mắt thủy tinh và tóc giả cao cấp, nghệ sĩ làm búp bê người Nga Michael Zajkov đã tự tay tạo ra những con búp bê với hình dáng, màu sắc và đặc biệt làn da giống hệt con người.

Nghệ sĩ sống tại thủ đô Moscow này tốt nghiệp ngành điêu khắc tại Đại học Quốc gia Kuban (Nga) vào năm 2009 trước khi làm việc với nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Nga Irina Kuzyomina. Trong thời gian này, anh đã học cách may những bộ trang phục dành cho búp bê.


Những búp bê do Michael Zajkov tạo ra có ánh mắt và làn da giống hệt người thật

Những búp bê do Michael Zajkov tạo ra có ánh mắt và làn da giống hệt người thật

Zajkov sau đó chuyển sang làm việc tại một nhà hát múa rối, nơi Zajkov đã học cách để tự làm ra những con búp bê. Bản thân anh cũng tự thiết kế và may những bộ trang phục cho búp bê của mình, thường là những bộ trang phục theo phong cách những năm đầu của thế kỷ XX.


Mọi chi tiết trên gương mặt búp bê đều được Zajkov làm một cách cẩn thận bằng tay

Mọi chi tiết trên gương mặt búp bê đều được Zajkov làm một cách cẩn thận bằng tay

Michael Zajkov tự tay tạo ra con búp bê đầu tiên vào năm 2010, sau đó chia sẻ hình ảnh chụp búp bê lên trang Instagram cá nhân. Những con búp bê giống hệt như thật đã giúp Zajkov trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Giờ đây, trang Instagram của anh đã có hơn 103.000 người theo dõi.

Tên tuổi của Zajkov được nhiều người biết đến hơn khi mang những búp bê của mình đến triển lãm quốc tế về nghệ thuật búp bê Art Dolls diễn ra tại Moscow vào năm 2013.

Trang phục búp bê do Zajkov thiết kế theo phong cách những năm đầu thế kỷ XX
Trang phục búp bê do Zajkov thiết kế theo phong cách những năm đầu thế kỷ XX

Zajkov chia sẻ những búp bê do anh tạo ra giống thật đến nỗi nhiều người cảm thấy... sợ khi nhìn thấy chúng, tuy nhiên Zajkov cho biết anh rất thích khi được nhìn thấy phản ứng của mọi người khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến búp bê do anh tạo ra.

Nhiều người sau khi xem búp bê của anh đã thừa nhận rằng những con búp bê này có đáng sợ hay không thì không thể phủ nhận được việc Zajkov là một nghệ sĩ đầy tài năng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước